Người phụ nữ tâm thần bị gia đình lột quần áo, nhốt vào lồng sắt 15 năm

Người phụ nữ không mảnh vải che thân bị gia đình nhốt trong lồng sắt suốt 15 năm vì bà bị mắc bệnh tâm thần.

Người phụ nữ không mảnh vải che thân bị gia đình nhốt trong lồng sắt suốt 15 năm vì bà bị mắc bệnh tâm thần.

Bà Dora Alicia Mendez Huervo, 55 tuổi, vừa được tìm thấy trong một chiếc lồng sắt ở khu đô thị Minatitlan, tại thành phố Veracruz ở miền nam Mexico. Người phụ nữ này được xác định mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt và đã từng có nhiều hành vi bất thường.

Bà được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn và chỉ còn chân trái. Được biết, bà đã mất chân phải trong một lần nhảy từ tầng 2 của một tòa nhà xuống đất.

Người phụ nữ tâm thần bị gia đình lột quần áo, nhốt vào lồng sắt 15 năm 1

Hình ảnh người phụ nữ bị nhốt trong lồng. Ảnh: The Sun

Phương tiện truyền thông địa phương thông tin, người nhốt bà Huervo vào lồng đặt trong rừng tại khu đô thị Minatitlan, thành phố Veracruz, miền nam Mexico chính là người thân của bà. Đáng nói hơn là bà đã bị nhốt như vậy hơn 15 năm.

Theo thông tin từ địa phương, sở dĩ cô luôn trong tình trạng “không một mảnh vải che thân” trong lồng sắt là vì Huervo thường xuyên xé tung quần áo của chính mình.

“Cô ấy hoàn toàn bị bỏ rơi trong điều kiện vô nhân đạo.Việc lấy đi tự do của người khác như thế này cần phải đưa ra để tranh luận và chúng ta cần phải xem lý do thực sự đằng sau câu chuyện này. Nhưng dù thế nào, cuộc sống trong cũi sắt cũng không phải là điều mà một con người phải chịu đựng”, Manuel Aburto Vandala, Giám đốc sở y tế địa phương, cho hay.

Người thân của bà Huervo giải thích, họ phải nhốt bà lại để hạn chế việc bà trở nên hung dữ, phá phách. Trong quá khứ, bà từng đốt nhà của hai người em. 

Được biết, trước đây, bà Huervo đã đến 2 trung tâm tâm thần nhưng bà không có đủ nguồn lực để chi trả cho quá trình điều trị.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục