Tin mới

Người Thái lo huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt tự tử vì thấy có lỗi

Thứ sáu, 06/07/2018 20:42

Giới chức Thái Lan sợ rằng huấn luyện viên đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí có thể tự tử vì cảm giác tội lỗi trước khi ra được khỏi hang.

Giới chức Thái Lan sợ rằng huấn luyện viên đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí có thể tự tử vì cảm giác tội lỗi trước khi ra được khỏi hang.

Lượng oxy trong hang đang hạ tới mức đáng báo động. Ảnh: Facebook Thai NavySEAL

Một thợ lặn Hoàng gia Thái Lan vừa tử vong trong quá trình giải cứu đội bóng nước này mắc kẹt trong hang động Tham Luang, cùng với đó là tậm trạng sốt ruột chờ đợi trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng đang tranh cãi gắt về việc huấn luyện viên đội bóng thiếu niên là anh hùng hay tội đồ.

Một số người đổ lỗi cho đội bóng, đặc biệt là huấn luyện viên Ekapol Chantawong, vì đã đi vào hang ngay từ đầu.

Người dùng mạng Arpakorn Kongpermpool, nói rằng Ekapol là người có lỗi trong bài viết được chia sẻ gần 23.000 lần.

"Có bảng cảnh báo lớn ở phía trước hang động mà anh ấy vẫn đi vào?", Arpakorn viết. “Cái quái gì vậy, anh huấn luyện bóng đá trong hang tối để làm gì? Các đội trên toàn thế giới chỉ tập luyện trên sân cỏ... nếu tôi là phụ huynh tôi sẽ kiện anh ấy”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khó có thể đổ lỗi cho huấn luyện viên Ekapol Chantawong, người cùng mắc kẹt với 12 cầu thủ đội bóng Lợn hoang trong hang Tham Luang nửa tháng qua.

Kum-aey Promtep, bà của cậu bé Duangpetch Promtep, 13 tuổi, nói với trang truyền thông xã hội E-Jan rằng, không cha mẹ nào đổ lỗi cho huấn luyện viên.

"Tôi biết cậu ấy là người tốt. Kẹt trong hang, cậu ấy có vẻ như đang mất tinh thần. Cậu ấy có thể sợ bị cha mẹ bọn trẻ đổ lỗi. Tôi muốn nói rằng không ai trong chúng tôi đổ lỗi cho cậu ấy cả. Nếu cậu ấy biết điều này sẽ xảy ra thì chắc chắn cậu ấy không đưa bọn trẻ vào đó" - bà Kum-aey nói.

Trong khi đó, Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Thawatchai Thaikhiew nói, ông sợ rằng huấn luyện viên có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí có thể tự tử trước khi ra được khỏi hang.

"Tôi sợ cậu ấy sẽ hiểu sai và nghĩ mình là người duy nhất có lỗi. Điều đó có thể dẫn đến trầm cảm và tự hại bản thân" - tờ Khaosod dẫn lời ông Thawatchai nói.

Trước đó, ông Thawatchai từng cho biết, một cậu bé 13 tuổi đã tự sát do cảm thấy có tội vì khiến gia đình phải vướng vào các vụ kiện ra tòa.

"Tôi sợ huấn luyện viên Ekapol có thể gặp các vấn đề tương tự. Tôi rất lo. Tôi muốn động viên cậu ấy. Nếu tôi gặp cậu ấy, điều đầu tiên tôi sẽ làm là ôm cậu ấy và nói rằng cậu ấy thật tuyệt".

Nhìn vào hình ảnh của Ekapol trong hang, một người bạn của anh, Noppadol Kantawong nói rằng anh bị sốc khi thấy tình trạng xấu đi của một chàng thanh niên trẻ khỏe và năng động.

"Tôi lo rằng sau khi ra khỏi hang, huấn luyện viên Ekapol sẽ bị đổ lỗi. Tôi sợ anh ấy cũng sẽ nghĩ như thế. Nhưng mọi người đều đang gửi những lời động viên, vì vậy tôi không nghĩ người Thái sẽ vùi dập một người đã bị dồn vào thế đường cùng rồi", Kantawong chia sẻ.

Nỗ lực giải cứu đội bóng Thái Lan đang bước sang ngày thứ 13 nhưng vẫn chưa có phương án nào khả thi.