Ngụy trang cần sa dưới 2 bao gạo đầy

Kiểm tra bất ngờ một chiếc xe khách, các lực lực lượng chức năng phát hiện 2 kg cần sa được đối tượng “trá hình” dưới 2 bao đựng đầy gạo.

Kiểm tra bất ngờ một chiếc xe khách, các lực lực lượng chức năng phát hiện 2 kg cần sa được đối tượng “trá hình” dưới 2 bao đựng đầy gạo.

Ngụy trang cần sa dưới 2 bao gạo đầy 5

Ảnh minh họa.

Thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo - Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Chi cục Hải Quan Cha Lo phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Pháp (SN 1988, trú tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội buôn bán 2 kg cần sa trái phép qua biên giới.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 19-10, phát hiện chiếc xe khách mang BKS 73B – 00138 đang nhập cảnh từ Lào qua Việt Nam do Ngô Mậu Ký (SN 1971, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới) điều khiển có nhiều nghi vấn, khi qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, đồn biên phòng phối hợp với Chi cục Hải Quan cửa khẩu Quốc tế Cha Lo kiểm tra. Họ phát hiện trong xe có chứa 2 túi nilon hình hộp đựng đầy lá khô, được cắt nhỏ từng bánh giấu dưới hai bao gạo đầy hòng che mắt các cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hiệp khai nhận là "lơ" của chiếc xe khách này, trong 2 túi chứa lá khô chính là cần sa với số lượng khoảng 2 kg, được đối tượng này mua tại Lào với gia 2.000 Bạt (tiền Thái Lan) để mang về Việt Nam sử dụng.

Hiện các cơ quan chức năng đang bắt giữ đối tượng cùng tang vật và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trước đó cũng có trường hợp tương tự, ngày 12/9, Đội Kiểm tra Bưu phẩm bưu kiện (Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng) kiểm tra gói quà của ông Huỳnh Văn Hậu (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) gửi sang Australia, ghi tên người nhận là Thicynthia Huynh. Nghi vấn có tiền chất ma túy, Đội đã tạm giữ, gửi mẫu đến Phân viện Khoa học Hình sự.

Gói hàng được ông Hậu khai báo là "bột đắp mặt nạ", gồm 5 gói bột loại 100 gr/gói và một gói bột loại 500 gr. Các gói bột có màu vàng, hồng và trắng đục, để lẫn trong hàng hóa thông thường như mặt nạ Eazy White, khăn quấn đầu, lông mi giả, sữa tắm và dùng bao bì nhãn hiệu của một công ty ở TP HCM bọc bên ngoài. Kết quả giám định cho thấy chất  màu trắng là tiền chất ma túy.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

 

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục