Nguyên giám đốc Sở Thông tin Phú Yên lĩnh án

Ông Phương cùng cấp dưới bị cáo buộc sai phạm trong dự án của tỉnh Phú Yên gây thất thoát hàng trăm triệu đồng.

Ông Phương cùng cấp dưới bị cáo buộc sai phạm trong dự án của tỉnh Phú Yên gây thất thoát hàng trăm triệu đồng. 

Thông tin trên VnexpressDân Trí đưa tin cho hay, ngày 16/6, TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt ông Lê Thành Phương (nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông) và ông Lê Tiến Dĩnh (nguyên Giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu thuộc Sở Thông tin và Truyền thông) 2 năm tù về tội Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên giám đốc Sở Thông tin Phú Yên lĩnh án 1

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Dân Trí

Theo đó, hai cán bộ còn lại cũng bị phạt từ 1 đến 2 năm tù. Tất cả 4 người đều được hưởng án treo và buộc bồi thường 1,1 tỷ đồng cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. 

Theo như bản cáo trạng năm 2012-2013, được phân công nhiệm vụ tham mưu chủ đầu tư thực hiện những hạng mục đào tạo tin học cho cán bộ công chức và viên chức tỉnh, ông Phương cùng các đồng phạm lập khống chứng từ để nhận gần 290 triệu đồng.

Nguyên giám đốc Sở Thông tin còn thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế, giúp đối tác "rút ruột" ngân sách.

Ông Dĩnh đã lập, nâng khống chứng từ các gói thầu thuộc dự án ứng dụng công nghệ thông tin do UBND Phú Yên phê duyệt. Nguyên giám đốc trung tâm để cấp dưới rút 850 triệu đồng và tự chi mà không theo dõi, tổng hợp để báo cáo.

Thông tin cũng cho biết thêm, ông Dĩnh còn nhận hợp đồng thực hiện các gói thầu đạo tạo Sở thông tin và Truyền thông, trong khi trung tâm không có chức năng đào tạo, sau đó cùng kế toán lập khống chứng từ chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục