Nguyên Khang lội ngược dòng, giành quán quân Sinh ra để tỏa sáng

Với tỉ lệ bình chọn 55\% từ ban giám khảo trong đêm chung kết với tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc mashup Tình Ca Du Mục – Kachiusa cùng HLV nhí Kim Ngọc, MC Nguyên Khang xuất sắc giành ngôi vị cao nhất.

Với tỉ lệ bình chọn 55% từ ban giám khảo trong đêm chung kết với tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc mashup Tình Ca Du Mục – Kachiusa cùng HLV nhí Kim Ngọc, MC Nguyên Khang xuất sắc giành ngôi vị cao nhất.

Tối 16/7, đêm Gala trao giải của gameshow Sinh ra để tỏa sáng đã diễn ra trên VTV3. Trong chương trình mà người chơi là những nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện sở đoản của mình dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên nhí, Nguyên Khang lựa chọn thể loại nhạc cụ dân tộc để tham dự. Kim Ngọc là huấn luyện viên nhỏ tuổi nhất mà Nguyên Khang từng được học. Cô bé 13 tuổi biết đánh thành thạo 5 loại nhạc cụ khác nhau.

Trước khi cuộc thi diễn ra, mọi người rất hồ nghi về khả năng chơi nhạc cụ của chàng MC “The Voice” vì anh chưa từng biết chút gì về nhạc cụ dân tộc, thậm chí đêm đầu tiên anh còn đứng cuối trong số 3 thí sinh dự thi.

Nguyên Khang lội ngược dòng, giành quán quân Sinh ra để tỏa sáng 1
 
Nguyên Khang lội ngược dòng, giành quán quân Sinh ra để tỏa sáng 2

Nguyên Khang và bé Kim Ngọc luyện tập ngày đêm để chuẩn bị cho đêm chung kết Sinh ra để tỏa sáng.

Với 7 điểm thấp nhất, anh may mắn lọt vào Top 4 của cuộc thi, đứng cuối trong số 4 tiết mục có mặt trong chung kết. Đêm chung kết, anh chơi cùng lúc hai loại nhạc cụ là đàn nhị và đàn tứ để thể hiện bản mashup hai ca khúc nhạc Nga khá nổi tiếng: Tình ca du mục – Kachiusa. Với phần biểu diễn xuất thần cùng bé Kim Ngọc và vũ đoàn ABC Kids, anh bất ngờ tỏa sáng và lội ngược dòng để giành ngôi vị quán quân của cuộc thi. Trong Gala trao giải, anh đã gần như rơi nước mắt xúc động khi đoạt ngôi vị cao nhất.

Lý giải vì sao lại có cú bứt phá ngoạn mục, Nguyên Khang chia sẻ anh vốn là người cầu toàn và tỉ mỉ. Anh cùng huấn luyện viên nhí Kim Ngọc lên ý tưởng chọn bài. Lúc đầu cả hai định chọn mashup hai ca khúc Ánh trăng hiểu lòng tôi  Dạ khúc nửa vầng trăng. Tuy nhiên, xét thấy hai ca khúc này khá buồn, Nguyên Khang và Kim Ngọc đã quyết định mash up hai ca khúc nhạc Nga: Tình ca du mục  Kachiusa - hai ca khúc nổi tiếng toàn thế giới và gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ.

Nguyên Khang lội ngược dòng, giành quán quân Sinh ra để tỏa sáng 3
 
Nguyên Khang lội ngược dòng, giành quán quân Sinh ra để tỏa sáng 4
 
Nguyên Khang lội ngược dòng, giành quán quân Sinh ra để tỏa sáng 5

Hai tiết mục vô cùng xuất sắc của Nguyên Khang giúp anh lội ngược dòng giành ngôi vị Quán quân Sinh ra để tỏa sáng.

Nguyên Khang cho biết, với giải thưởng 300 triệu trong đó 100 triệu trích tặng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, anh còn trích tặng cho những ngôi chùa đang nuôi dưỡng những trẻ mồ côi. Với anh, góp mặt ở cuộc thi này là một ước mơ – ước mơ học thêm một loại nhạc cụ và mang đến những điều ý nghĩa nhất cho xã hội như định hướng mà anh theo đuổi.

Nguyên Khang lội ngược dòng, giành quán quân Sinh ra để tỏa sáng 6
 
Nguyên Khang lội ngược dòng, giành quán quân Sinh ra để tỏa sáng 7

Nguyên Khang cùng bé Kim Ngọc hạnh phúc tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Lý giải vì sao lại chọn nhạc cụ dân tộc - một thể loại cực khó so với những thí sinh khác, Nguyên Khang chia sẻ: "Tôi chỉ có đúng 2 tháng để học 3 loại nhạc cụ khác nhau: Đàn nguyệt, đàn nhị và đàn tứ. Tôi muốn sân chơi này không đơn thuần chỉ là gameshow, tôi muốn mọi người quan tâm và yêu quý hơn những di sản của dân tộc, phát huy và quảng bá những cây đàn tinh túy này. Tôi tin âm nhạc là ngôn ngữ không biên giới và nhạc cụ dân tộc là cách gửi gắm những nỗi niềm tâm sự, những thông điệp tình cảm nhất".

Giang Trần 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục