Tin mới

Nguyên nhân ban đầu vụ 3 ông cháu rơi xuống sông rồi đuối nước thương tâm

Thứ tư, 16/09/2020, 15:24 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ 3 ông cháu rơi xuống sông tử vong, ngày 16/9, lãnh đạo UBND thị trấn Hợp Hoà (Tam Dương, Vĩnh Phúc) đã thông tin nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc đau lòng.

Theo tin tức trên Dân Việt, Người lao động, ngày 16/9, ông Trần Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND thị trấn Hợp Hòa (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) cho biết, lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu khiến 3 ông cháu rơi xuống sông tử vong.

Nguyên nhân ban đầu vụ 3 ông cháu rơi xuống sông rồi đuối nước thương tâm 1

Chiếc xe máy của nạn nhân mắc trên bờ. Ảnh: fb

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 15/9, ông Nguyễn Văn Hoan (58 tuổi), đi đón 3 cháu nhỏ đi học về bằng xe máy. Trên đường đón cháu đi học về, ông Hoan có đi mua kem cho các cháu, tiện thể ông Hoan mua luôn kem mang ra cho vợ đang gặt lúa ngoài cánh đồng đi qua đường đê cạnh sông Đào (thị trấn Hợp Hoà).

Nguyên nhân ban đầu vụ 3 ông cháu rơi xuống sông rồi đuối nước thương tâm 2

Con sông nơi 3 ông cháu gặp nạn. Ảnh: FB

"Quá trình di chuyển trên đường đê nhỏ, 1 cháu bé ngồi đằng trước ông Hoan còn 2 cháu bé ngồi đằng sau ông ý. Khả năng do tay của cháu bé ngồi đằng trước bám vào tay lái của ông Hoan khiến ông ấy bị mất lái mới dẫn đến sự việc đau lòng trên”, ông Tiến nói và cho biết sau khi sự việc xảy ra, ông Hoan cùng 2 cháu phía sau bị rơi xuống sông Đào, còn một cháu bé ngồi trước xe máy mắc kẹt cùng xe phía trên. Thi thể 2 cháu bé được người dân tìm thấy ngay sau đó, còn ông Hoan không tìm thấy.

Nguyên nhân ban đầu vụ 3 ông cháu rơi xuống sông rồi đuối nước thương tâm 3

Vụ việc đau lòng khiến vùng quê ai cũng xót xa. Ảnh: DV

Nhận được thông tin, chính quyền đã huy động toàn bộ nhân lực, đồng thời với sự giúp đỡ của người dân, đã có gần 100 người tham gia tìm kiếm ông Hoan. Đến khoảng 2h sáng nay, thi thể ông Hoan được tìm thấy cách hiện trường 50m.

Cũng theo vị Phó chủ tịch UBND thị trấn Hợp Hòa, hàng ngày ông Hoan vẫn thường xuyên đưa, đón các cháu đi học về và thường đi bằng đường khác, to, rộng hơn. Lúc xảy ra sự việc, ông Hoan mang kem cho vợ ngoài cánh đồng đi đường đê nhỏ nên mới gặp nạn.

Được biết, ông Hoan là ông nội của 2 cháu tử vong, một bé 6 tuổi và một bé 4 tuổi. Trong đó, có 1 cháu nội và 1 cháu ngoại. Hiện thi thể 3 ông cháu đã bàn giao cho gia đình.

Bước đầu, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân số tiền 10 triệu đồng, UBND huyện Tam Dương hỗ trợ 20 triệu đồng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Vĩnh Phúc