Tin mới

Nhà báo Anh xuất hiện trong video tuyên truyền của IS

Thứ sáu, 19/09/2014, 11:12 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Nhà báo Anh John Cantlie – người đã mất tích gần 2 năm – mới xuất hiện trong một đoạn video và bị ép truyền thông điệp giúp các phiến quân Hồi giáo IS.

Nhà báo Anh John Cantlie – người đã mất tích gần 2 năm – mới xuất hiện trong một đoạn video và bị ép truyền thông điệp giúp các phiến quân Hồi giáo IS.

Đoạn video được tung ra ngày hôm qua, 18/9. Trong đó, nhà báo Cantlie mặc bộ quần áo màu da cam, ngồi một mình ở bàn, phía sau là một nền màu đen và nói rằng sẽ thay mặt cho tổ chức IS gửi đi thông điệp đầu tiên trong một loạt các thông điệp.

Trong những tuần gần đây, ISIS đã thu hút được sự chú ý khi ngày càng tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội – những thông điệp khiến người ta khiếp sợ và tuyển dụng người phương Tây.

Cantlie, một phóng viên ảnh từng có bài đăng trên một số báo lớn của Anh đã bị bắt cóc vào tháng 11/2012 cùng với nhà báo Mỹ James Foley.

ISIS đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh hành quyết nhà báo Foley vào tháng trước. Tháng này, chúng lại tiếp tục tung video hành quyết 2 con tin phương Tây khác là nhà báo Mỹ Steven Sotloff và nhân viên cứu trợ người Anh David Haines.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo CNN)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news