Nhà hàng đóng cửa vì nhân viên vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén

Nhà hàng lẩu Tứ Xuyên bị đình chỉ kinh doanh sau khi xuất hiện clip nhân viên tại đây vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau đựng chén bát đã qua sử dụng.

Nhà hàng lẩu Tứ Xuyên bị đình chỉ kinh doanh sau khi xuất hiện clip nhân viên tại đây vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau đựng chén bát đã qua sử dụng.

Theo thông tin Thanh Niên dẫn lại từ South China Morning Post cho hay, một nhà hàng lẩu Tứ Xuyên ở Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã bị đình chỉ kinh doanh sau khi xuất hiện clip nhân viên tại đây vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau đựng chén dĩa đã qua sử dụng của khách.

Nhân viên này đã bị cho thôi việc, còn nhà hàng trên thì phải đóng cửa cho đến khi cải thiện được khâu an toàn vệ sinh.

Nhà hàng đóng cửa vì nhân viên vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén 1

Hành động vắt nước bẩn từ cây lau nhà vào thau chén dĩa gây xôn xao dư luận

Vụ việc được một nữ thực khách quay lại khi ngồi ăn cùng gia đình. Sau đó, clip này được phát sóng trên truyền hình địa phương, khiến dư luận xôn xao và nổi giận.

Clip cho thấy một nữ nhân viên đang lau sàn tại nhà hàng rồi vắt nước bẩn từ cây lau sàn vào một chiếc thau đựng đầy chén dĩa của thực khách. Dù đó là chén dĩa bẩn khách vừa dùng xong nhưng clip cũng khiến rất nhiều người phẫn nộ.

Chủ nhà hàng cho biết, đoạn phim ghi lại từ camera quan sát của nhà hàng cho thấy nữ nhân viên này đã sơ ý va phải thau nước, đổ xuống sàn nên đã dùng cây lau nhà làm khô ráo. "Có lẽ cô ta đang vội hoặc do thiếu kinh nghiệm nên làm vậy. Cô này chỉ mới làm việc ở chỗ chúng tôi vài ngày nay", chủ cửa hàng nói.

Người này cũng cho biết thêm rằng nữ nhân viên kia chưa được đào tạo đầy đủ trước khi làm việc. Và hiện cô này đã bị cho thôi việc. Còn nhà hàng lẩu thì bị cơ quan chức năng buộc đóng cửa cho đến khi nào các quy trình cải tiến được thực hiện.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục