Nhà sinh thái học tự nguyện mù 48 giờ để quyên góp từ thiện

Nhà sinh thái học Samantha Emery (23 tuổi) đến từ Edinburgh, Scotland (Anh) đã quyết định sống như một người bị mù trong vòng 2 ngày, để quyên góp cho quỹ DeafBlind Scotland.

Nhà sinh thái học Samantha Emery (23 tuổi) đến từ Edinburgh, Scotland (Anh) đã quyết định sống như một người bị mù trong vòng 2 ngày, để quyên góp cho quỹ DeafBlind Scotland.

[mecloud]VNmUjBAcI6[/mecloud] Nhà sinh thái học Samantha Emery đã trải qua quá trình trải nghiệm sống như một người mù với việc quấn băng quanh mắt vào ban đêm.

Vào ban ngày, cô mang kính áp tròng đặc biệt, che chắn toàn bộ  tầm nhìn.

Nhà sinh thái học tự nguyện mù 48 giờ để quyên góp từ thiện 1

Nhà sinh thái học Samantha Emery đã trải qua quá trình trải nghiệm sống như một người mù trong vòng 48 giờ đồng hồ. Ảnh chụp từ clip.

Nhà làm phim địa phương, Phillip Coleman là người đã tiến hành quay clip toàn bộ quá trình này của Emer, anh cho rằng Emer đã đạt được mục tiêu quyên góp vào quỹ người mù - khiếm thính DeafBlind Scotland 150 bảng Anh.

Trong đoạn clip, Emery đã giải thích cho người xem những khó khăn mà cô phải đối mặt dù chỉ là giả mù trong vòng 48 tiếng đồng hồ.Nhà làm phim Coleman cũng cho biết, Emery đã từng chật vật để khôi phục thị lực giống như người bình thường.

Năm Emery 5 tuổi, cô đã trải qua cuộc phẫu thuật để tăng cường thị lực. Do đó, khoảng thời gian cô tự nguyện mù dù ngắn ngủi những cũng khiến gợi lại cơn ác mộng của cô khi còn nhỏ.

Cô cho biết "Mù là cảm giác thực sự đáng sợ". Cả Coleman và Emery đều hy vọng bộ phim sẽ mang đến cho người xem những cái nhìn chân thực nhất về những khó khăn của những người bị tước đoạt hoàn toàn ánh sáng.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục