Nhà thờ ở TP.HCM tạm ngưng các thánh lễ từ ngày 26/3

Tất cả nhà thờ, nhà nguyện và dòng tu thuộc Tổng giáo phận TP. HCM ngưng cử hành Thánh lễ và sinh hoạt tôn giáo từ 16h ngày 26/3.

Ngày 25/3, Giuse Nguyễn Năng, Tổng giám mục Tổng giáo phận TP.HCM, ra thông báo cho biết sẽ tạm ngưng các thánh lễ và những sinh hoạt tôn giáo có sự tham dự của cộng đồng từ 16h ngày 26/3 để phòng chống dịch Covid-19. Thông báo này được công bố trên báo Công giáo và Dân tộc tối cùng ngày.

Trong thông báo, Tổng Giám mục đã đưa ra năm chỉ dẫn giảm thiểu tối đa sự tập trung đông người trong các sinh hoạt tôn giáo để phòng ngừa sự lây lan.
Tổng Giám mục gửi lời đến toàn thể cộng đồng Dân Chúa tổng giáo phận:

“Đến nay thì nạn dịch vẫn tiếp tục lan rộng trên thế giới với tốc độ nhanh và khó lường; tình hình tại thành phố đang ngày càng nghiêm trọng và bước vào giai đoạn mới. Cùng với cộng đồng và xã hội, chúng ta ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ và sự sống của tất cả mọi người”.

Nhà thờ ở TP.HCM tạm ngưng các thánh lễ từ ngày 26/3 1

Nhà thờ ở TPHCM ngưng tổ chức thành lễ trong mùa dịch COVID-19. Ảnh internet

Trước đó, ngày 15/3, Toà Tổng giám mục Sài Gòn đã ra thông báo tạm ngưng tất cả các lớp giáo lý trên địa bàn Tổng giáo phận kể từ ngày 15/3 cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến ngày 25/3, TP.HCM có 29 trường hợp dương tính với Covid-19 (3 người đã khỏi bệnh, xuất viện). Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 24/3 đang được theo dõi là 1.621 trường hợp.

Tính đến 19h ngày 25/3, Việt Nam có 141 ca nhiễm Covid-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục