Tin mới

"Nhà tiên tri" chính thức của World Cup 2018 - chú mèo điếc Achilles đã chọn Nga chiến thắng trong trận đấu khai mạc tối nay

Thứ năm, 14/06/2018 19:46

Ngay trước khi trận đấu đầu tiên của kỳ World Cup 2018 bắt đầu, chú mèo điếc Achilles đã "tiên tri" rằng Nga sẽ là đội chiến thắng trong niềm hân hoan của người dân nước này.

Ngay trước khi trận đấu đầu tiên của kỳ World Cup 2018 bắt đầu, chú mèo điếc Achilles đã "tiên tri" rằng Nga sẽ là đội chiến thắng trong niềm hân hoan của người dân nước này.

Việc sử dụng động vật để dự đoán cho các trận cầu đỉnh cao đã là 1 truyền thống tốt đẹp suốt nhiều năm nay trong môn thể thao vua trên toàn Thế giới. Không ngoại lệ so với trước đây, năm nay ban tổ chức đã quyết định chọn chú mèo khuyết tật Achilles trở thành nhà tiên tri kết quả tỷ số cho mùa World Cup năm nay tại Nga.

 

Chú mèo Achilles trở thành thầy bói chính thức của WC 2018

Achilles là một chú mèo trắng, bị điếc sống tại bảo tàng nổi tiếng Hermitage thuộc thành phố St. Petersburg, Nga. Hôm nay, Achilles lần đầu tiên được đài truyền hình Nga mời đến để dự đoán trận mở màn trong giải đấu giữa 2 đội Nga - Ả Rập Xê Út diễn ra sau khi khai mạc kết thúc.

Tại đây, Achilles đã thông qua 2 chậu thức ăn được đánh dấu bằng cờ các nước, chọn chậu thức ăn nào đồng nghĩa với việc đội đó sẽ dành chiến thắng. Cuối cùng,  Achilles đã chọn Nga trở thành đội dành chiến thắng trong trận mở màn của giải đấu sau 1 vài giây do dự. Sau khi lựa chọn xong, Achilles được cho mặc quần áo của đội chủ nhà. Bác sĩ của Achilles, Anna Kondratyeva, cho biết Achilles đã có lựa chọn đúng đắn bởi "chàng trai ấy rất yêu quê nhà của mình".

Trước đó, ở vòng đấu thử mùa hè vừa qua, Achilles đã đoán đúng 3 trong 4 trận bao gồm cả trận chung kết, điều này làm tăng thêm niềm tin của người hâm mộ vào nhà tiên tri mới nổi này.

Chú mèo danh giá nhất mùa hè năm nay.

Việc sử dụng động vật để dự đoán cho các trận cầu đỉnh cao là một thói quen thường thấy tại các mùa World Cup. Trong giải đấu World Cup năm 2010 diễn ra tại Nam Phi, chú bạch tuộc "tâm linh" Paul đã trở nên nổi tiếng khi dự đoán đúng tất cả 8 trận đấu của đội tuyển Đức, tuy nhiên, Paul đã qua đời vào năm 2014 trong sự thương tiếc của rất đông người yêu bóng đá.

Trái ngược với Achilles, chú vượn cáo Spartak sống tại sở thú Yekaterinburg lại chọn Ả Rập Xê Út làm đội chiến thắng. Một quản lý vườn thú đã cáo buộc Spartak là kẻ không yêu nước vì lựa chọn của mình.

 

Dù khuyết tật, Achilles vẫn được chọn làm "nhà tiên tri" của giải đấu năm nay.

Ngay tại trước trận mở màn, chàng mèo đã chọn đội Nga chiến thắng

Sau khi làm rạng danh nước nhà bằng lời tiên tri của mình, Achilles được mặc áo đội tuyển Nga.

HANA

Theo Helino/Trí Thức Trẻ