Tin mới

Nhà Trắng lên tiếng vụ ông Trump so bì nút bấm hạt nhân

Thứ năm, 04/01/2018 11:06

Ngày 3/1, Nhà Trắng đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống Donald Trump sau khi ông so sánh nút bấm hạt nhân với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Ngày 3/1, Nhà Trắng đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống Donald Trump sau khi ông so sánh nút bấm hạt nhân với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. 

Theo đó, Reuters đưa tin cho hay ngày 3/1, Nhà Trắng đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống Donald Trump sau khi ông so sánh nút bấm hạt nhân với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. 

"Tổng thống và người dân Mỹ nên lo lắng về tâm lý của lãnh đạo Triều Tiên. Ông ta liên tục buông lời đe dọa, thử nghiệm tên lửa hết lần này đến lần khác trong nhiều năm. Trong khi đó, tổng thống của chúng ta là một người mạnh mẽ và sẽ đảm bảo rằng ngài ấy thực hiện những gì đã cam kết. Đó chính là đứng lên và bảo vệ người Mỹ" – Nhà Trắng tuyên bố.

Nhà Trắng lên tiếng vụ ông Trump so bì nút bấm hạt nhân 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump thường xuyên đe dọa nhau. Ảnh: Reuters/AP

Thông tin trước đó cho hay ngày 2/1, Tổng thống Donald Trump đã thông qua MXH tuyên bố nút bấm hạt nhân của ông "to hơn và mạnh hơn nhiều" để đáp trả lời đe dọa của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng nút bấm hạt nhân của ông luôn ở trên bàn làm việc.

Động thái trên của Tổng thống Donald Trump đã làm dấy lên một làn sóng chỉ trích, chủ yếu đến từ các đảng viên Dân chủ.Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã mô tả lời đáp trả của ông Donald Trump là "nguy hiểm".

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm Mike Pence khẳng địnhTổng thống Donald Trump chỉ muốn làm rõ rằng "Mỹ sẽ không bị bắt nạt, Mỹ sẽ không bị đe dọa".

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường xuyên buông lời đe dọa nhau trong những tháng qua liên quan đến chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Trong bài phát biểu chào đón năm 2018, ông Kim Jong Un đã đưa ra tuyên bố Triều Tiên trong năm tới sẽ tập trung sản xuất hàng loạt đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo. 

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này tuyên bố chúng chỉ được sử dụng trong trường hợp an ninh quốc gia bị đe dọa. 

Cũng trong bài phát biểu năm mới, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng đưa ra tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Hàn  Quốc và cân nhắc đưa một phái đoàn tham dự Thế vận hội Mùa đông 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2.

Hồng Hạnh (tổng hợp)