Tin mới

Nhân chứng vụ 30 giang hồ truy sát ở Sài Gòn: "Mượn dao trong quán chém nhau rồi trả lại trước khi tẩu thoát"

Thứ hai, 23/04/2018 15:22

Nhân chứng kể lại vụ giang hồ hỗn chiến ở Sài Gòn: "Có thanh niên lao vào quán chụp con dao rồi ra đường chém nhau loạn xạ. Người này trước khi tẩu thoát đã trả lại con dao cho tôi".

Nhân chứng kể lại vụ giang hồ hỗn chiến ở Sài Gòn: "Có thanh niên lao vào quán chụp con dao rồi ra đường chém nhau loạn xạ. Người này trước khi tẩu thoát đã trả lại con dao cho tôi".

Hai nhóm giang hồ chạy xe máy, cầm hung khí truy sát nhau tại khu vực đường Trường Sa (phường 14, quận 3, TP HCM) vào chiều 22/4 khiến nhiều người chứng kiến bàng hoàng, kinh sợ.

Bà Liên (50 tuổi) người chứng kiến vụ việc kể, khoảng 17h hôm qua, khi đang bán hàng thì thấy khoảng 30 thanh niên đi trên nhiều xe máy, cầm dao, mã tấu tự chế mã tấu sáng loáng đuổi chém nhau.

"Lúc mấy thanh niên đánh nhau thì có 1 người lao vào quán tôi chụp lấy con dao rồi chạy ra ngoài đám đông chém nhau. Ít phút sau người này quay trở lại trả con dao rồi bỏ chạy thục mạng", bà Liên kể.

Theo bà, vụ hỗn chiến kéo dài khoảng 10 phút và làm nhiều người bị thương.

Con đường nơi xảy ra sự việc.

"Lúc đó, sợ bị chém nên tôi không dám tiến lại gần. Tôi nghe tiếng nổ lớn, nhưng không biết súng hay mìn. Khi xem lại hình ảnh camera mới biết đó là súng bắn đạn bi. Có một người bị thương nhưng họ không gọi xe cấp cứu mà tự họ chở nhau đi cấp cứu bằng xe máy", nhân chứng này nhớ lại.

Chị Nga, một người chứng kiế khác cho biết, lúc đó chị đang làm tóc cho khách thì nghe tiếng cãi nhau rất lớn. Khi chay ra nghe ngóng, chị thấy 2 nhóm rượt đuổi nhau trên đường. Ai cũng cầm dao, kiếm, mã tấu. Hoảng hốt chị lập tức đóng kín cửa, sợ các đối tượng xông vào nhà.

Chị Nga nói: "Nhóm thanh niên này rất cao lớn, bịt khẩu trang và đội mũ bảo hiểm. Có người còn hô to "bắt lấy nó" rồi đám người từ đâu kéo tới rất đông, khiến ai cũng hoảng sợ chạy vào nhà đóng cửa.

Người đi đường thấy cảnh đánh nhau liền quay đầu xe, có cụ già đang uống cà phê hoảng quá quá ngã chấn thương, máu me be bét. Nhìn thấy cảnh tượng mà tôi nổi hết ra gà, rùng mình".

Liên quan đến vụ việc, Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP HCM cho biết đang triệu tập hàng loạt người liên quan 2 băng nhóm giang hồ gây ra cuộc ẩu đả. Công an đang tạm giữ ít nhất 5 người liên quan.

Ngay sau cuộc hỗn chiến, PC45 Công an quận 3 đã thu thập nhiều bằng chứng, trích xuất hàng loạt camera an ninh xung quanh khu vực... để truy bắt những người tham gia ẩu đả.

Nhân chứng vụ 30 giang hồ truy sát ở Sài Gòn: 'Mượn dao trong quán chém nhau rồi trả lại trước khi tẩu thoát' 2

Nhóm giang hồ cầm hung khí truy đuổi nhau trên đường.

Qua điều tra, nhà chức trách tiến hành tạm giữ 5 đối tượng, những người này đều là giang hồ có số má quê ở Hải Phòng để phục vụ điều tra.

Nguyên nhân, theo công an có thể do mâu thuẫn trong việc chơi đá gà ăn tiền tại con hẻm đường Trần Văn Đang (phường 11, quận 3) gần đó.

Độ gà ăn thua chỉ 1-2 triệu đồng giữa nhóm của đối tượng Trần Thế Toàn và người tên là Sang "Ngọ".

Theo nhà chức trách, độ gà được trọng tài đã xử hoà cho 2 bên, song Toàn cho mình là người thắng. Lúc này, anh ta lớn tiếng chửi khiến Sang tức giận.

Khoảng 17h ngày 22/4, Toàn gọi anh em, bạn bè mang theo súng bắn đạn bi hẹn nhóm Sang ra "nói chuyện". Khi vừa giáp mặt, 2 nhóm cự cãi và cầm hung khí xông vào đuổi chém kinh hoàng tại khu vực đường Trường Sa.

Vụ việc khiến một số người trong nhóm của Sang bị trúng đạn và bị chém trọng thương.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 22/4, người dân dọc đường Trường Sa khiếp sợ khi chứng kiến khoảng 30 đối tượng thuộc 2 băng nhóm giang hồ huyết chiến với nhau.

Người dân quanh hiện trường cho hay, 1 nhóm có dao, mã tấu tự chế; nhóm còn lại ngoài các loại hung khí còn có súng ngắn. 2 nhóm giằng co, truy đuổi đâm chém nhau.

Có nhân chứng khẳng định, thấy có nhóm đối tượng sử dụng súng và nghe 1 số tiếng nổ lớn. Vụ hỗn chiến khiến nhiều người bị thương. Một nhóm thất thế bỏ chạy khỏi hiện trường, nhóm còn lại cũng rời khỏi sau đó. Được biết, 2 nhóm đối tượng đã tự đưa những người bị thương đi cấp cứu. Diễn biến vụ truy sát được camera xung quanh hiện trường ghi nhận.