Nhật Bản: Đường vừa sụt lún hôm trước, hôm sau đã được khôi phục như thường

Chỉ 1 ngày sau khi trận động đất xảy ra tại tỉnh Osaka, Nhật Bản, con đường bị hỏng hóc nghiêm trọng đã được sửa chữa hoàn toàn với tốc độ... ánh sáng.

Chỉ 1 ngày sau khi trận động đất xảy ra tại tỉnh Osaka, Nhật Bản, con đường bị hỏng hóc nghiêm trọng đã được sửa chữa hoàn toàn với tốc độ... ánh sáng.

Vào sáng sớm ngày 18/6 vừa qua, thông tin một trận động đất 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Osaka, Nhật Bản được lan truyền trên các trang báo quốc tế. Với tâm chấn nằm ở độ sâu 15,4 km, được xếp ở mức 6- (sáu trừ) theo thang đo Shindo 7, đây được xác định là trận động đất mạnh nhất kể từ năm 1932 đến bây giờ tại Osaka. 

Cho đến thời điểm này, ước tính trận động đất đã khiến 5 người dân thương, hơn 370 người bị thương, khoảng 170.000 hộ gia đình tại tỉnh Osaka và tỉnh Hyogo lân cận bị mất điện trong lúc dịch vụ đường sắt bị đình trệ. Đặc biệt, nhiều căn nhà và tuyến đường đã bị sụp đổ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngàn người dân địa phương. 

Nhật Bản: Đường vừa sụt lún hôm trước, hôm sau đã được khôi phục như thường 1
 

Trong đó không thể không nhắc đến hình ảnh một đoạn đường tại tỉnh này đã bị sụt lún trầm trọng sau vụ động đất, hình thành một hố nông khiến nước tràn vào, dẫn tới việc đi lại trở nên nguy hiểm đối với người dân ở đây. 

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, chính quyền tỉnh Osaka đã nhanh chóng lên kế hoạch tính toán và khắc phục hậu quả. Phát ngôn của chính phủ Nhật Bản, Yoshihide Suga cho biết sẽ làm "mọi thứ chúng ta có thể" để nhanh chóng khôi phục lại đường xá và hệ thống khí đốt, nước chảy trong khu vực.

Đáng kinh ngạc, chỉ 1 ngày sau đó, toàn bộ đoạn đường sụt lún trên đã được sửa chữa hoàn toàn 

Nhật Bản: Đường vừa sụt lún hôm trước, hôm sau đã được khôi phục như thường 2

Hình ảnh con đường ngày 18/6 và ngày 19/6.

Thực ra, đây cũng không phải là lần đầu tiên Nhật Bản sửa đường thần tốc như vậy. Hình ảnh dưới đây là đường cao tốc Kanto được chụp vào năm 2011, sau khi bị bộ đôi động đất - sóng thần Tohoku phá huỷ. Và họ cũng chỉ mất đúng 6 ngày để biến con đường này trở lại hoạt động bình thường.

Nhật Bản: Đường vừa sụt lún hôm trước, hôm sau đã được khôi phục như thường 3
 

Hay ngày 8/11/2016, một hố tử thần khổng lồ đột ngột xuất hiện ngay giữa trung tâm thành phố Fukuoka, thuộc phía Tây Nam Nhật Bản. Ước tính hố tử thần này có diện tích lên tới 810m vuông, và sâu tận 15m. Nhưng chỉ mất 6 ngày cả thi công lẫn quá trình nghiệm thu kiểm tra độ an toàn, con đường đã được khôi phục trước con mắt ngạc nhiên lẫn thán phục của bè bạn quốc tế.

Nhật Bản: Đường vừa sụt lún hôm trước, hôm sau đã được khôi phục như thường 4
Nhật Bản: Đường vừa sụt lún hôm trước, hôm sau đã được khôi phục như thường 5

Nhật Bản sửa xong 1 hố tử thần khổng lồ trong vỏn vẹn 2 ngày, xin lỗi người dân vì đã gây ra bất tiện.

HANA

Theo Helino

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục