Tin mới

Nhật Bản: Một người đàn ông bị bắt vì trộm cướp hàng loạt còi an toàn của các bé gái

Thứ hai, 21/05/2018, 14:28 (GMT+7)

Tại nhà của nghi phạm, cảnh sát đã tìm thấy 12 chiếc còi đủ loại.

Tại nhà của nghi phạm, cảnh sát đã tìm thấy 12 chiếc còi đủ loại.

Vào ngày 17/5 vừa qua tại một công viên ở thành phố Kasuga, Fukuoka, có một bé gái 11 tuổi đang chơi nhảy dây sau khi tan học.

Giống như những học sinh khác, cô bé đeo thẻ tên (ID tag) và một chiếc còi "chống tội phạm" để báo động và xua đuổi kẻ xấu.

Đột nhiên, một người đàn ông 31 tuổi đến gần và yêu cầu bé gái phải thổi chiếc còi đeo trên cổ. Sau khi bị từ chối, hắn giật thẻ tên và chiếc còi của cô bé rồi bỏ chạy.

Dù không gặp nguy hiểm nhưng bé gái đã báo cảnh sát. Miêu tả về nghi phạm trùng khớp với một số vụ việc tương tự trong khu vực: Một gã lạ mặt xuất hiện, yêu cầu các bé gái thổi còi đeo trên cổ rồi bỏ chạy.

Ngay ngày hôm sau (18/5), cảnh sát Fukuoka tuyên bố đã bắt giữ nghi can. Ngoài ra, sau khi lục soát nhà của người đàn ông này, họ đã tìm thấy một "bộ sưu tập" gồm 12 chiếc còi khác nhau. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra về nguồn gốc của số còi nói trên.

 

Nhật Bản: Một người đàn ông trung niên bị bắt vì cướp giật hàng loạt còi an toàn của các bé gái

Nhật Bản: Một người đàn ông bị bắt vì trộm cướp hàng loạt còi an toàn của các bé gái 1

Số còi an toàn tìm thấy tại nhà nghi phạm 31 tuổi

Những chiếc còi xuất hiện trong video của đài truyền hình Nhật Bản được liệt vào danh sách "tokui setto", nghĩa là trộm cắp bất thường. Nghi phạm đã thừa nhận rằng, hắn thích những bé gái xung quanh trường tiểu học và muốn nghe họ thổi còi.

Vụ việc nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội. Internet cho rằng nghi phạm chắc chắn là một otaku (người ham mê truyện tranh và phim hoạt hình Nhật).

Thậm chí, một người dùng Twitter còn chỉ ra vụ việc này liên quan tới anime "Made in Abyss" - gồm 12 nhà nữ thám hiểm chuyên khám phá hang động, họ sử dụng 12 chiếc còi để phân thứ hạng trong nhóm. Cấp độ thấp nhất là cái chuông hay đeo trên cổ chó, mèo:

Dân mạng đang đặt ra vô vàn giả thuyết, còn cảnh sát vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc. Nhật Bản quả là quốc gia kỳ lạ: Cách đây không lâu, cảnh sát đã phát lệnh truy nã người đàn ông trả tiền để trai trẻ hắt xì...

Theo Sora News

Long.J

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news