Nhật Bản: Tàu cao tốc va chạm vỡ nứt đầu mà lái tàu không biết, lúc kiểm tra mới phát hiện mảnh cơ thể người kẹt bên trong

Sự việc xảy ra vào ngày 14/6 vừa qua tại Nhật Bản khiến nhiều người lo ngại.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/6 vừa qua tại Nhật Bản khiến nhiều người lo ngại.

Vào khoảng 2h10 chiều ngày 14/6 vừa qua, nhiều hành khách tại ga Kokura thuộc thành phố Kitakyushu bất ngờ phát hiện trên tàu cao tốc Shinkansen đi từ Tokyo tới Hakata, Nhật Bản xuất hiện 1 vết nứt lớn ở mũi tàu. Tuy nhiên thay vì dừng lại, đoàn tàu tiếp tục lăn bánh đến ga Shin - Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. 

Tại đây, nhân viên tàu bất ngờ phát hiện 1 mảnh cơ thể người bị mặc kẹt bên trong chỗ bị nứt từ trước của con tàu.

Vết nứt được phát hiện trên tàu cao tốc Shinkansen, tuy nhiên thay vì dừng lại, con tàu vẫn tiếp tục di chuyển cho đến ga tiếp theo.

Sau khi phát hiện ra vụ việc trên, toàn bộ tàu cao tốc đi giữa 2 tỉnh Hiroshima và Hakata đã bị hủy ngay lập tức, kéo theo một loại các dịch vụ khác phải hoãn lại. Theo báo cáo cho biết, không có người nào trong số 200 hành khác hoặc phi hành đoàn là nạn nhân trong vụ việc trên.

Cũng theo hãng đường sắt Nhật Bản, do không có bất thường nào khác ngoài vết nứt trên xe nên chuyến tàu mới được tiếp tục. Dù vậy, giới chức trách cho rằng con tàu đã va chạm phải 1 người nào đó khi đi qua đoạn hầm giữa 2 ga Hakata và Kokura thuộc tỉnh Fukuoka. Cảnh sát địa phương cũng xác nhận nhiều bộ phận khác của người này được tìm thấy tại tỉnh này.

Điều tra ban đầu cho thấy, lái tàu đã nghe thấy 1 tiếng động lạ trên đường nhưng quyết định không dừng lại vì xác định không có mối đe dọa đến an toàn của hành khách trên xe.

Người phát ngôn của hãng đường sắt Nhật Bản trả lời trước truyền thông cho biết, đoàn tàu đáng lẽ nên dừng lại và kiểm tra những vấn đề gặp phải trong chuyến đi. Sau vụ việc thương tâm này, những nhân viên sẽ được hướng dẫn lại 1 cách đầy đủ để có thể đảm bảo có thể xử lý đúng cách trong những trường hợp tương tự.

HANA

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục