Tin mới

Nhặt được 7kg trong thùng rác nhưng không được hưởng

Thứ sáu, 18/05/2018, 10:01 (GMT+7)

Mặc dù một nhân viên dọn dẹp người Hàn Quốc đã bất ngờ phát hiện được 7kg vàng trong thùng rác nhưng người này lại không được hưởng một chút gì từ chúng.

Mặc dù một nhân viên dọn dẹp người Hàn Quốc đã bất ngờ phát hiện được 7kg vàng trong thùng rác nhưng người này lại không được hưởng một chút gì từ chúng. 

Tờ Korea Times đưa tin cho hay một nhân viên dọn dẹp đã tìm thấy 7 thanh vàng có trị giá tổng cộng lên đến 330.000 USD trong khi dọn rác tại sân bay quốc tế Incheon vào ngày 26/4 vừa qua.

Lực lượng chức năng cho hay mỗi thanh vàng nặng 1kg và được gói trong báo, và cảnh sát đã nghi ngờ rằng chủ sở hữu số vàng này đã ném chúng vào thùng rác khi nhận thấy mình có nguy cơ bị bắt. 

Nhặt được 7kg trong thùng rác nhưng không được hưởng 1

Nhân viên vệ sinh tại sân bay Incheon sẽ không được hưởng chút gì từ 7 kg vàng người này tìm được trong thùng rác. Ảnh: Nguồn: PressFrom

Mặc dù vậy, hiện tại vẫn không có bằng chứng nào cho thấy số vàng này có liên quan đến hoạt động phi pháp.

Hãng tin BBC chho hay ban đầu mọi người đều cho rằng người nhân viên dọn dẹp giấu tên có thể nhận phần lớn giá trị của số vàng người này tìm được.
Tuy nhiên, sân bay quốc tế Incheon vừa thông báo rằng nhân viên dọn dẹp này sẽ không được nhận được bất kỳ phần thưởng nào.

Giải thích cho quyết định này, đại diện sân bay cho biết:"Nhân viên này chỉ làm đúng trọng trách như một nhân viên dọn dẹp ở sân bay và tìm đồ đạc bị mất cũng là một phần công việc của người này”.

Theo luật hiện hành về tài sản bị mất của Hàn Quốc, nếu chủ sở hữu không đến nhận tài sản được tìm thấy trong vòng 6 tháng, người tìm kiếm sẽ có thể sở hữu chúng. Tuy nhiên, điều này không được áp dụng cho nhân viên trên tài sản của công ty.

Trớ trêu thay, nếu người tìm kiếm không phải là nhân viên sân bay, họ sẽ đủ điều kiện để yêu cầu từ 5-20% tổng giá trị số vàng, tối đa lên đến 65.000 USD (tương đương gần 1,5 tỷ đồng) theo luật.

Do đó, vẫn không rõ ai sẽ là người sở hữu số vàng sau khi hết khoảng thời gian chờ đợi 6 tháng.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news