Nhìn bức ảnh của chồng trong khách sạn do gái già gửi, vợ vẫn tự tin đáp: Chị thèm thì giữ mà ngắm

Một buổi sáng, tôi nhận được tin nhắn từ bà chị đồng nghiệp của chồng, người này tôi biết vì từng gặp vài lần. Càng tức hơn khi cô ta khẳng định đã ăn nằm với chồng tôi, kêu tôi sớm ly hôn cho họ đến với nhau.

Một buổi sáng, tôi nhận được tin nhắn từ bà chị đồng nghiệp của chồng, người này tôi biết vì từng gặp vài lần. Càng tức hơn khi cô ta khẳng định đã ăn nằm với chồng tôi, kêu tôi sớm ly hôn cho họ đến với nhau.

Tôi chẳng bao giờ ngờ được người chồng yêu thương, tử tế và chiều chuộng mình lại đi cặp bồ bên ngoài bao giờ. Càng đau đớn hơn khi mụ ta lại nhiều tuổi hơn tôi, hơn cả chồng tôi và chẳng phải dạng xinh đẹp gì cho cam. Tôi sốc, đau đớn và uất ức lắm.

Lúc này tôi mới thông cảm được cho những người vợ bị cắm sừng. Bởi chính tôi – người giỏi giữ bình tĩnh thế mà ngay lúc này cũng thấy máu dồn lên não, chỉ muốn đi tìm ngay mụ đàn bà cặp kè với chồng mình đánh cho hả lòng hả dạ. Thậm chí, tôi còn nghĩ tới những cách đánh ghen tàn độc nhất, ghê tởm nhất đến chính tôi còn giật mình.

Đương nhiên, tôi quá sợ hãi trước ý nghĩ đó, vội vàng vào nhà tắm, xả nước cho ướt cả người để tỉnh táo lại.

Đó là một buổi sáng, tôi nhận được tin nhắn từ bà chị đồng nghiệp của chồng, người này tôi biết vì từng gặp vài lần. Thậm chí, tôi còn khá ấn tượng vì chị ta tính tình xởi lởi, hòa đồng và nhất là luôn tỏ ra thân thiết với tôi.

Cô ta gửi tới một tấm hình, chụp lại phía sau của Tuấn không mặc đồ trong một căn phòng nhìn thôi là biết khách sạn.

Tin nhắn của đồng nghiệp già gửi khiến tôi chết điếng. (Ảnh minh họa)

Tôi là vợ cơ mà, làm sao không nhận ra được. Nhưng suy nghĩ mãi rồi vẫn vờ ngây thơ, hỏi: "Chị cũng có được người yêu thì em mừng thay."

"Em cao thượng quá, chị không nghĩ có ngày được vợ của Tuấn chúc mừng đâu. Em sớm hoàn tất thủ tục li hôn với Tuấn nhé để bọn chị được đến với nhau."

Tôi ức muốn hộc máu ấy chứ, ai đời đi ăn nằm với chồng người khác mà còn dám ngang nhiên thách thức tôi như thế. Và tôi đã phải giữ bản thân tỉnh táo, mới nhắn tiếp được: "Ồ, anh Tuấn có nói sẽ ly hôn em để lấy chị sao? Thì ra có lớn mà không có khôn là thật chị nhỉ. Mà chị gửi hình này cho em làm gì? Đêm nào em chẳng được nhìn, chị thèm thì cứ giữ mà ngắm nhé."

"Ôi, chị gửi qua để em biết đường mà ly hôn dần ý. Chị nghĩ đợi khi Tuấn thông báo em lại sốc, chi bằng chị gửi qua cho em trước."

"Ha ha, thế em làm chị buồn rồi. Em có ly hôn chồng em cũng không bao giờ lấy người gái già, gái ế như chị đâu. Còn đừng thách thức em, đánh ghen em đây không ngán, chỉ là chưa muốn vì em đã hạ thủ là không nương tình nhé."

Cô ta không trả lời nữa. Còn tôi, thực sự đang rối như tơ vò và phải vắt óc nghĩ cách trị ả.

Tôi yêu Tuấn gần 2 năm thì có bầu trước nên làm đám cưới. Tới giờ, lấy nhau ngót nghét chục năm và 2 mặt con rồi, chồng tôi vẫn yêu thương và rất trách nhiệm với gia đình. Bạn bè còn toàn lôi chồng tôi ra làm gương: "Nhìn thằng Tuấn chiều con Hiền kìa. Đúng là chồng nhà người ta."

"Mày đúng là số sướng như tiên, chẳng có ông chồng nào làm vừa ra tiền, vừa yêu chiều vợ con như ông Tuấn hết."

Cưới nhau đã lâu nhưng Tuấn vẫn luôn là người chồng, người cha yêu thương vợ con và trách nhiệm với gia đình. (Ảnh minh họa)

Đấy, chính tôi cũng nghĩ rằng người yêu thương mình thật lòng như thế sẽ chẳng bao giờ ra ngoài ngoại tình đâu. Cuối cùng, khi nhận được tin nhắn của mụ đàn bà kia thì mới chết điếng.

Cuối cùng, tôi tin rằng Tuấn không có tình cảm với mụ kia mà chỉ qua lại có thể để thỏa mãn cả đôi bên. Đặc biệt, anh không bao giờ ly hôn. Tôi gọi điện, Tuấn lập tức bắt máy rồi nói ngọt ngào:

- Anh nghe đây vợ ơi.

- Nhân ngày đẹp trời chồng có muốn ra ngoài cùng em không? Con em đã gửi ông bà rồi.

Tuấn cười hi hí ở trong điện thoại, mắng tôi:

- Quỷ à, thế anh sẽ về sớm rồi đưa em đi nhé. Em làm anh nóng lòng muốn về quá à.

Tôi cười, rồi tắt máy. Ngay sau đó, tôi gọi điện hẹn cả ả nhân tình kia tới. Mụ ta rất sợ khi tôi lại hẹn tức thì như thế, tôi chỉ cười to, bảo:

- Có gan thách thức em mà không có gan đi gặp à? Em đảm bảo với chị, nay em đi tay không, nói chuyện lịch sự và tử tế với bồ nhí của chồng chứ không đánh ghen.

Ngẫm nghĩ mãi, cô ta mới gật đầu đồng ý.

Khi Tuấn đưa tôi tới, cô ta đã ngồi ở bàn đó. Tuấn hơi giật mình khi nhìn thấy, định lảng đi thì tôi đã kéo tay lại, tiến đến.

- Chị Lan đến sớm quá. Em xin lỗi nhé, tại anh Tuấn chẳng đi ngay cứ đòi ôm vợ cơ.

Tôi thấy mặt cả hai đều biến sắc, vẫn ung dung nói tiếp:

- Sao chị không mạnh miệng như lúc nói chuyện với em? Nào, chị muốn em ly hôn cơ mà, thuyết phục Tuấn đi.

Tuấn đơ người, anh không ngờ mụ ta đã nói tất cả. Lập tức quay sang mụ đàn bà kia, mắng nhiếc:

- Lan, chị nói đi. Chị nói gì với Hiền rồi? Sao chị dám bịa đặt như thế?

Tôi đã đưa nhân tình đến trước mặt vợ khiến cô ta không dám xuyên tạc gì thêm nữa. (Ảnh minh họa)

Rồi nhanh chóng quay sang tôi, xin lỗi rối rít:

- Anh thề, anh không hề yêu thương gì cô ta. Đi công tác cùng nhau, anh bị chuốc say rồi cô ta đưa anh về phòng, sau đó chụp ảnh, quay clip để tống tình. Cứ thế, khi cô ta yêu cầu là anh phải tới gặp, nhưng anh thề chưa từng làm gì có lỗi với em khi tỉnh táo hết.

Suốt cả buổi, tôi hỏi và Tuấn trả lời, Lan tuyệt nhiên không dám nói một câu. Tôi tuyên bố thẳng thừng trước mặt cả hai:

- Chị Lan ạ, lý do đến giờ chị vẫn chẳng có người đàn ông nào kề cạnh không phải vì chị xấu người đâu, mà vì chị ác quá đấy. Còn chồng em, chị giỏi cướp được em nhường, nhưng tiếc là chị chỉ tự tưởng tượng ra. Lần này, em sẽ bỏ qua nếu chị chuyển chỗ làm, cắt đứt mọi liên lạc với Tuấn. Bằng không, chị cũng sẽ mất việc, mất danh dự đấy. Em nói được, làm được.

Tôi chẳng biết mụ ta có sợ lời đe dọa của tôi hay không nhưng về phần Tuấn, sau đó thì không giấu giếm tôi chuyện gì nữa. Anh càng biết ơn tôi hơn vì đã tha thứ cho cả anh và người đàn bà kia.

Song Ngư NF

Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục