Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát

Guy Grieve đã sống cùng cộng đồng người San ở hoang mạc Kalahari suốt một thời gian dài, cùng họ trải nghiệm cuộc sống săn bắt, hái lượm. Trong những ngày ở đây, Guy đã học được một cách chế biến trứng đà điểu vô cùng thú vị, độc đáo.

Guy Grieve đã sống cùng cộng đồng người San ở hoang mạc Kalahari suốt một thời gian dài, cùng họ trải nghiệm cuộc sống săn bắt, hái lượm. Trong những ngày ở đây, Guy đã học được một cách chế biến trứng đà điểu vô cùng thú vị, độc đáo.

Guy Grieve là người có nửa dòng máu Scotland nhưng sinh ra tại Nam Phi vào năm 1973. Anh có một niềm đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã và vào tháng 7/2004, anh đã nghỉ việc, dành 1 năm sống một mình ở vùng hoang dã Alaska.

Từ chuyến trải nghiệm đó, Guy đã viết nên cuốn Call Of The Wild. Sau đó, trong năm 2007, Guy đã tham gia vào một cuộc phiêu lưu khác.

Cùng với Tommi Miers, Guy Grieve đã xuất hiện trong chương trình The Wild Gourmets của Channel 4, đi từ Land's End đến John O'Groats mà không sử dụng tiền, hoàn toàn sống nhờ thức ăn thu thập được từ thiên nhiên.

Và còn rất nhiều, nhiều chuyến phiêu lưu khác đáng chú ý của Guy Grieve mà trong đó không thể không nhắc đến chuyến đi đến vùng hoang mạc Kalahari.

Anh đã tham gia chương trình The Hunger: Death Race của Animal Planet.

Trong chương trình này, Guy Grieve đã tham gia vào cuộc sống săn bắt hái lượm cùng những người San sống ở khu vực hoang mạc Kalahari thuộc Namibia.

Series phim đã được hoàn thành vào năm 2012 và sau chuyến đi này, Guy đã khám phá được những khác biệt trong cách người dân ở khắp nơi trên thế giới đã dùng để tìm, bắt, nuôi dưỡng và ăn uống.

Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát 1

Guy Grieve đã tham gia vào cuộc sống săn bắt hái lượm cùng những người San sống ở khu vực hoang mạc Kalahari thuộc Namibia. (Ảnh: Internet)

Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát 2

(Ảnh: Internet)

Một trong những điều khiến Guy ngạc nhiên nhất chính là cách chế biến trứng của người dân bản địa vùng hoang mạc Kalahari. Hoang mạc Kalahari chiếm 70% diện tích của Botswana, và một phần của Zimbabwe, Namibia và Nam Phi.

Guy Grieve đã sống cùng cộng đồng người San ở nơi đây suốt một thời gian dài, cùng họ trải nghiệm cuộc sống săn bắt, hái lượm. Anh cùng nấu nướng với những người phụ nữ, đi săn bắt cùng những người đàn ông.

Trong những ngày ở đây, Guy đã học được một cách chế biến trứng vô cùng thú vị, độc đáo. Anh đã đến một ngôi làng, đưa đà điểu cho một cụ bà lớn tuổi ở đây và nhờ bà chế biến trứng giúp mình.

Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát 3

Guy Grieve đưa quả trứng đà điểu cho một cụ bà lớn tuổi ở đây và nhờ bà chế biến trứng giúp mình. (Ảnh: Internet)

Bà đã đồng ý và bảo anh hãy tìm cách đục một lỗ tròn trên đỉnh của quả trứng. Sau một lúc, Guy cũng đã tạo một lỗ tròn theo yêu cầu của bà và trong lúc Guy làm, bà đã tạo một chỗ bằng phẳng trên cát, xung quanh nhóm củi để khu vực này nóng lên.

Khi đưa quả trứng đã được đục lỗ cho bà, Guy vẫn đinh ninh bà sẽ nấu trực tiếp trong vỏ quả trứng hoặc dùng chảo để rán. Thế nên khi bà đổ toàn bộ lòng trắng, lòng đỏ của trứng đà điểu lên chỗ cát bà vừa tạo ra, Guy khá ngạc nhiên.

Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát 4

Guy cố gắng đục lỗ tròn trên đỉnh quả trứng đà điểu. (Ảnh: Internet)

Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát 5

Cụ bà đổ toàn bộ lòng trắng, lòng đỏ của trứng đà điểu lên chỗ cát bà vừa tạo ra. (Ảnh: Internet)

Sau vài phút, bà đã phủ một lớp cát lên bề mặt của trứng và tiếp tục nấu. 10 phút sau đó, trứng đã hoàn toàn chín, mọi người đã tụ tập lại và cùng nhau thưởng thức món trứng đà điểu được chiên trên cát.

Trước tiên, họ đã cẩn thận nhấc trứng lên khỏi cát, nhẹ nhàng gạt bỏ lớp cát ở phía trên rồi mới bắt đầu thưởng thức. Guy cũng đã nhón một miếng trứng nhỏ và nhận xét hương vị của món ăn rất ngon.

Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát 6

Trứng đã được nấu trong "chảo" cát. (Ảnh: Internet)

Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát 7

Họ đã cẩn thận nhấc trứng lên khỏi cát, nhẹ nhàng gạt bỏ lớp cát ở phía trên. (Ảnh: Internet)

Nhờ nấu giúp quả trứng đà điểu, người đàn ông đinh ninh bà lão sẽ dùng chảo không ngờ bà đổ hết trứng lên cát 8

Lớp trứng vàng, trắng đã xuất hiện dưới lớp cát nóng. (Ảnh: Internet)

Có thể thấy rằng mỗi một dân tộc trên thế giới có những cách chế biến thức ăn hoàn toàn khác nhau.

Chúng ta chẳng thể khẳng định đâu là cách đúng, đâu là cách chế biến giúp món ăn có hương vị ngon nhất, chỉ biết rằng nó sẽ giúp nền ẩm thực thế giới thêm đa dạng, phong phú.

(Nguồn: ntd, wanderlust, elitereaders)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục