Tin mới

Nhóm côn đồ đất Cảng hàng chục người chém trọng thương một chủ đầm thủy sản

Thứ năm, 26/07/2018, 09:24 (GMT+7)

Nhóm côn đồ liên quan đến việc hút cát liên tục chửi bới, một người cầm cốc ném vào mặt anh Luyện. Thắng vác ghế đập vào đầu anh Luyện, hô nhóm côn đồ đi cùng xông vào đánh.

Nhóm côn đồ liên quan đến việc hút cát liên tục chửi bới, một người cầm cốc ném vào mặt anh Luyện. Thắng vác ghế đập vào đầu anh Luyện, hô nhóm côn đồ đi cùng xông vào đánh.

Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 25/7, anh Trần Văn Luyện (33 tuổi, trú xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết đã có đơn đề nghị các cơ quan tố tụng điều tra, xử lý nhóm côn đồ chém anh trọng thương.

Nhóm côn đồ đất Cảng hàng chục người chém trọng thương một chủ đầm thủy sản 1

Anh Luyện bị nhóm côn đồ cầm dao kiếm bất ngờ chém tới tấp khiến nạn nhân cấp cứu với nhiều vết thương.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP HCM cho hay, anh Luyện trình báo rằng đầu tháng 6 vừa qua, anh có góp tiền cùng anh Lê Khắc Hải mua 8ha đầm thủy sản ở bờ đê khu vực gần cảng cá Đông Xuân thuộc xã Phả Lễ (huyện Thủy Nguyên). Ngày 8/6, anh phát hiện có một số tàu hút cát gần đầm của mình nên đã yêu cầu những tàu cát này dừng việc hút cát để tránh gây sạt lở bờ đầm.

Những người trên tàu nói hút cát cho ông Vũ Đại Vương (tức Viễn) ở thị trấn Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên). Ông Vương sau đó liên hệ với bạn anh Luyện để nói chuyện.

Nhóm anh Luyện đã trình các giấy tờ mua bán đầm thủy sản. Tuy nhiên, sau đó các tàu hút cát trái phép này vẫn tiếp tục hoạt động.

Chiều 14/6, con trai ông Vương là Vũ Minh Thắng gọi điện cho Luyện, hẹn anh tới quán nước ở bưu điện xã An Lư để “nói chuyện”. Anh Luyện tới nơi chờ vài phút thì Thắng cùng 5 người đi xe bán tải đến. Theo sau có 5/6 xe taxi chở theo khoảng 20 người.

Tôi đồng ý gặp vì nghĩ chỉ để nói chuyện, không hề có bất kỳ một ý định đánh nhau hay gây gổ gì. Tôi đi một mình xuống bưu điện xã An Lđể gặp Thắng nói chuyện. Đi cùng Th. là 5 người khác, đi xe bán tải màu đỏ, biển số xe 15C-127.xx. Đi sau xe bán tải của Th. là 5-6 xe taxi của hãng N. G chở theo khoảng hơn 20 người” - Báo Tiền phong dẫn lời anh Luyện.

Đang nói chuyện thì nhóm người của Thắng liền chửi bới, một người cầm cốc ném vào mặt Luyện. Thắng vác ghế đập vào đầu Luyện hô nhóm côn đồ đi cùng xông vào đánh. Cả nhóm côn đồ đi cùng liên vung dao kiếm chém liên tiếp vào người Luyện. Khi thấy có người dân gọi điện cho công an, nhóm côn đồ mới lên xe bỏ đi.

Anh Luyện cho biết khi anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) có 2 cán bộ công an huyện Thủy Nguyên đã tới xác minh sự việc.

Tuy nhiên, nhiều ngày sau đó công an huyện này không có động thái điều tra gì. Phải tới khi anh Luyện có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng, hơn chục ngày sau, ngày 26/6, Công an huyện Thủy Nguyên mới đưa anh đi giám định thương tích.

Theo thông báo kết luận giám định của Công an huyện Thủy Nguyên, ngày 12/7, anh Luyện bị hơn chục vết thương ở đầu, thái dương, lưng, tay thiệt hại tổng cộng 20% sức khoẻ.

Anh Luyện ngay sau khi xảy ra vụ hành hung đã làm đơn tố giác tội phạm gửi lên cơ quan công an địa phương. Cũng trong ngày 12/7, Công an huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án cố ý gây thương tích. Hơn chục ngày sau, ngày 26/6, Công an huyện Thủy Nguyên đưa anh đi giám định thương tích.

Trang Vũ (Tỏng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news