Giao thông đưa tin, tối 12/7, công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ một băng nhóm chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn TP trong thời gian qua.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Khắc Trí (SN 1990), Trần Quang Định (cùng ngụ quận Tân Bình) và Lê Văn Chuân (SN 1994, ngụ quận Bình Tân).

Nhóm cướp liều lĩnh thực hiện 7 vụ cướp lúc rạng sáng chỉ trong vòng 5 giờ đồng hồ 1

Nhóm cướp giật gồm 3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an.

VietNamnet cho biết, trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, trinh sát Công an Q.Tân Bình phát hiện có 1 băng cướp giật táo tợn hoạt động trên địa bàn và nhiều quận, huyện. Nhóm đối tượng này khá manh động, thường mang theo công cụ hỗ trợ, sẵn sàng sử dụng để chống trả, nếu bị truy đuổi. Qua điều tra ban đầu, Công an Q.Tân Bình đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Rạng sáng 9/7, nhóm 3 đối tượng Trí, Định và Chuân đã bị trinh sát hình sự phục kích bắt giữ khi vừa cướp giật túi xách của 1 phụ nữ tại P.14, Q.Tân Bình. Đáng nói, lúc này nhóm 3 đối tượng đã dùng bình xịt hơi cay để chống trả và tông xe vào lực lượng trinh sát nhưng cũng không thoát được.

Nhóm cướp liều lĩnh thực hiện 7 vụ cướp lúc rạng sáng chỉ trong vòng 5 giờ đồng hồ 2

Tang vật công an thu giữ.

Công an thu giữ từ nhóm đối tượng 10 ĐTDĐ, 2 BKS xe gắn máy giả và 1 số công cụ hỗ trợ.

Chúng khai nhận, trong 5h đồng hồ, từ lúc rạng sáng đến khi bị bắt giữ, nhóm 3 đối tượng đã thực hiện 7 vụ cướp giật. Công an nhận định, nhóm này có thể gây ra hàng chục vụ cướp giật ở nhiều địa bàn, nên đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Trang Vũ (tổng hợp)