Nhóm giang hồ Sài Gòn chuyên dùng dao đòi tiền bảo kê quán cà phê

Hàng ngày băng nhóm trên đến các quán cà phê ở xã Hòa Phú rồi dùng dao đe dọa, kề vào cổ chủ quán buộc nạn nhân trả tiền bảo kê hàng tháng, nếu không chúng sẽ quậy phá.

Hàng ngày băng nhóm trên đến các quán cà phê ở xã Hòa Phú rồi dùng dao đe dọa, kề vào cổ chủ quán buộc nạn nhân trả tiền bảo kê hàng tháng, nếu không chúng sẽ quậy phá.

Theo báo Vnexpress, công an TP HCM vừa bắt 5 nghi can trong băng giang hồ do 3 anh em Nguyễn Thanh Hòa (27 tuổi), Nguyễn Thanh Phú (23 tuổi) và Nguyễn Thanh Quý (25 tuổi) cầm đầu.

Theo lời nạn nhân mà báo Trí thức trực tuyến đăng tải, ban đầu các thanh niên này đòi 3 triệu đồng/tháng, do chị năn nỉ nên giảm xuống còn 2 triệu. Từ tháng 1/2016 đến nay, chủ quán đã nộp cho chúng 6 triệu đồng.

Nhóm giang hồ Sài Gòn chuyên dùng dao đòi tiền bảo kê quán cà phê 1
Nhóm thanh niên bị bắt. Ảnh Zing.vn

Chị Kim, một chủ quán khác cũng bị đòi tiền bảo kê 2 triệu, nhưng do buôn bán ế ẩm người này xin giảm xuống còn 1 triệu. Tuy nhiên, nhóm này không không đồng ý, dọa giết nên chủ quán phải đóng cửa.

Sau thời gian dài theo dõi, trinh sát Đội 2 (Đội chống tội phạm có tổ chức, Công an TP HCM) phát hiện nhóm thanh niên chuyên cưỡng đoạt tài sản. Chiều 14/3, khi anh em Hòa cùng đồng phạm nhận tiền của một chủ quán thì bị trinh sát ập vào khống chế. Khám xét người những kẻ này, cảnh sát thu 8 triệu đồng, một hóa đơn cầm đồ. 

Qua đấu tranh, một số tên trong nhóm thừa nhận vừa thực hiện vụ Cướp giật điện thoại của em học sinh lớp 5. Chiếc laptop mang cầm cố cũng do chúng trộm cắp mà có.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục