Nhóm Giao thời ra mắt MV mới "Bước chân Việt" thể hiện hào khí dân tộc

Ca khúc Bước chân Việt của nhóm Giao thời vừa phát hành đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả cả nước.

Ca khúc Bước chân Việt của nhóm Giao thời vừa phát hành đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả cả nước.

Nhóm Giao thời đã cho ra mắt MV Bước chân Việt trên kênh Pops Music, đây là video music trong single cùng tên được phát hành vào giữa tháng 7 vừa qua. Bước chân Việt là sáng tác mới nhất của nhạc sỹ Hoài An, được “đo ni đóng giày” cho giọng hát đầy nội lực, khỏe khoắn, chắc chắn, xử lý bè tinh tế, giàu kinh nghiệm lẫn chuyên môn như các thành viên Hoài Phương, Ngọc Trâm, Anh Nguyệt và Phương Thùy của nhóm Giao thời. Ca khúc do nhạc sỹ Lý Huỳnh Long hòa âm.

Nhóm Giao thời ra mắt MV mới 'Bước chân Việt' thể hiện hào khí dân tộc 1
 

Ca khúc Bước chân Việt ra mắt vào thời điểm này cũng như một lời nhắc nhở các thế hệ con Rồng cháu Tiên ý thức về lòng yêu nước cũng như một thông điệp khẳng định mạnh mẽ sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam với hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Với các nhạc cụ như sáo, nhị, tỳ bà, độc huyền cầm… tạo nên bầu không khí âm nhạc dân gian đương đại phối hợp nhịp nhàng cùng chất liệu âm nhạc hiện đại của ghi-ta điện tạo nên những giai điệu hào hùng, mạnh mẽ, đầy khí phách hiên ngang của thế hệ tiếp nối nòi giống con cháu Lạc Hồng.

Đó cũng chính là phong cách chủ đạo của nhóm kết hợp nhuần nhuyễn âm hưởng truyền thống và hơi thở quyến rũ hiện đại để có thể tiếp cận khán giả trẻ và giúp thắp lên trong tim họ tình yêu âm nhạc truyền thống.

Nhóm Giao thời ra mắt MV mới 'Bước chân Việt' thể hiện hào khí dân tộc 2
 

MV được quay ở một số vùng biển xinh đẹp của Việt Nam cũng như một sự giới thiệu vẻ đẹp tài nguyên biển đảo đất nước đồng thời khẳng định sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo Việt Nam. Một điều cũng đặc biệt của MV Bước chân Việt lần này là do chính nhóm trưởng Hoài Phương làm đạo diễn, như một sự thử mình ở lĩnh vực mới của cô gái đa tài này.

Với những ca từ giàu tính tượng hình đã kể lại câu chuyện truyền thuyết con Rồng, cháu Tiên và cội nguồn mẹ Âu Cơ, cha Lạc Long Quân của người Việt cùng lịch sử 18 đời vua Hùng thời kỳ nhà nước Văn Lang. Đó là những vị tổ tiên với bước chân đầu tiên mở cõi cho cho giang sơn lãnh thổ, cội nguồn dân tộc.

Nhóm Giao thời ra mắt MV mới 'Bước chân Việt' thể hiện hào khí dân tộc 3
 

Tác phẩm của nhạc sỹ Hoài An với sự trình bày của nhóm Giao thời đã vẽ lại một thời kỳ lịch sử huy hoàng của dân tộc Việt Nam. “Tội cảm nhận ca khúc đã làm tốt một điều là khơi lên tình yêu nước non và lịch sử dân tộc cho người trẻ với giai điệu hào hùng, đi vào lòng người, không bị tuyên truyền khô khan”, một vị nữ khán giả 55 tuổi cho biết trong một chương trình sự kiện vào tối 17/7 mới đây có sự trình diễn mở màn của nhóm Giao thời.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục