Nhóm người nước ngoài dùng thẻ giả rút tiền

Công an bắt quả tang một nhóm người Trung Quốc sử dụng dữ liệu tài khoản cá nhân ăn cắp từ các máy rút tiền tự động ở nước ngoài để chuyển tiền lấy được vào tài khoản của chúng.

Công an bắt quả tang một nhóm người Trung Quốc sử dụng dữ liệu tài khoản cá nhân ăn cắp từ các máy rút tiền tự động ở nước ngoài để chuyển tiền lấy được vào tài khoản của chúng.

Nhóm người nước ngoài dùng thẻ giả rút tiền 5

Nhóm đối tượng bị bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm  đã bắt quả tang một nhóm đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc đang thực hiện hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả (visa, master card có chứa thông tin tài khoản trộm cắp của người nước ngoài) thanh toán qua máy POS để rút tiền mặt tại thành phố Hà Giang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này liên kết với nhóm tối tượng ở nước ngoài, sử dụng dữ liệu ăn cắp tài khoản cá nhân từ các máy rút tiền tự động ở nước ngoài để làm thẻ tín dụng giả với những thông tin trộm cắp được.

Sau đó, nhóm tội phạm này thanh toán qua máy POS tại Hà Giang để chuyển tiền lấy được từ các thẻ tín dụng của người ở nước ngoài vào tài khoản của chúng.

Nhóm đối tượng tiến hành mở tài khoản tại các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Hà Giang; đồng thời từ các hợp đồng mua bán hàng hóa, bọn chúng tiến hành rút tiền từ ngân hàng hoặc các máy rút tiền tự động.

Bằng thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt số tiền lớn từ các ngân hàng.

Căn cứ hành vi vi phạm trên, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt khẩn cấp nhóm người mang quốc tịch Trung Quốc và khám xét khẩn cấp chỗ nghỉ của họ tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Phương Thiện, TP Hà Giang.

Công an đã thu giữ một số tài liệu, đồ vật liên quan đến hành vi phạm tội như: Máy quẹt thẻ POS, máy điện thoại; một số hợp đồng, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán qua máy quẹt thẻ POS; một số thẻ tín dụng và thu giữ trên 400 triệu đồng gồm tiền Việt Nam và Nhân dân tệ.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục