Tin mới

Nhóm người tấn công kiểm sát viên, phóng viên ngay tại tòa

Thứ hai, 23/07/2018, 15:29 (GMT+7)

Sau khi nghe tòa tuyên án, bị đơn cùng người nhà đã lao vào hành hung kiểm sát viên và phóng viên đang tác nghiệp tại phiên xử.

Sau khi nghe tòa tuyên án, bị đơn cùng người nhà đã lao vào hành hung kiểm sát viên và phóng viên đang tác nghiệp tại phiên xử.

Ngày 23/7, TAND huyện Bình Chánh (TP HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em và hàng chục hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây.

Tại phiên xử, đại diện VKSND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Lân phát biểu quan điểm cho rằng lối đi tranh chấp là đường đi chung của các hộ dân. Do đó, cơ quan công tố đề nghị ông Hiền, bà Em tháo dỡ các vật cản, trả lại việc lưu thông bình thường cho người dân trong hẻm.

Sau khi nghị án, HĐXX đồng quan điểm với VKS, quyết định yêu cầu bị đơn không được phép chặn lối đi của các hộ dân nói trên. Lúc này, phía bị đơn lao lên tấn công HĐXX và nhiều người tham dự phiên tòa.

Nhóm người tấn công kiểm sát viên, phóng viên ngay tại tòa 1

Bị đơn cùng người nhà hành hung kiểm sát viên và phóng viên.

Nhóm người tấn công kiểm sát viên, phóng viên ngay tại tòa 2

Lực lượng chức năng giữ trật tự phiên xử.

Ông Hiền nhảy lên tấn công kiểm sát viên khiến mắt kính ông này bị gãy, chảy máu mũi. Ngay sau đó, người nhà bị đơn quay sang đòi tấn công các thành viên trong HĐXX. Mặc dù đông đảo lực lượng cảnh sát bảo vệ có mặt nhưng không thể giảm tình trạng lộn xộn.

Cùng thời điểm, nhóm người nhìn thấy một phóng viên đang tác nghiệp chuẩn bị rời tòa, liền xông vào đánh vùng mặt và bụng anh này, đập phương tiện tác nghiệp.

Sau hơn 3 phút bị tấn công, nam phóng viên này mới được công an giải cứu và đưa vào bên trong toà sơ cứu. Phóng viên này có nhiều vết thương ở cổ, rách môi.

Nhóm người tấn công kiểm sát viên, phóng viên ngay tại tòa 3

Nam phóng viên bị tấn công đang được lực lượng y tế hỗ trợ.

Trong khi đó, bên ngoài sân toà án một công an khu vực cũng bị đánh sưng mắt. Nhiều người quá khích còn đập phá chậu hoa vật dụng trong khuôn viên tòa án.

Đến hơn 13h30, Công an thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh đã tạm giữ vài người liên quan và đang tiếp tục lấy lời khai nạn nhân, nhân chứng.

Hồi cuối tháng 6, TAND huyện Bình Chánh từng đưa vụ án ra xét xử nhưng do đại diện phía nguyên đơn và một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan vắng mặt. Do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Phiên xử này do thẩm phán Nguyễn Thị Nhát làm chủ tọa. Sau khi, HĐXX tuyên bố hoãn xử thì hơn chục người phía gia đình bị đơn rượt đuổi, la lối chửi bới ngay tại trụ sở tòa án huyện. Họ đập cửa đòi gặp thẩm phán và chánh án yêu cầu tòa phải xét xử.

Ngày 2/7, TAND huyện Bình Chánh đã ban hành quyết định thay đổi người tiến hành tố tụng với lý do thẩm phán Nguyễn Thị Nhát bị bệnh, người thay thế là thẩm phán Lê Thị Hồng Vân.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news