Tin mới

Nhóm xăm mình chặn xe tải đòi mãi lộ sa lưới

Thứ tư, 28/05/2014, 08:45 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sáu nghi can thừa nhận đã thực hiện hơn 30 vụ cưỡng đoạt bằng thủ đoạn dọa nạt, uy hiếp lái xe bằng hình xăm trên người. Chúng chủ yếu chỉ nhắm vào những tài xế yếu bóng vía.

 

 

Sáu nghi can thừa nhận đã thực hiện hơn 30 vụ cưỡng đoạt bằng thủ đoạn dọa nạt, uy hiếp lái xe bằng hình xăm trên người. Chúng chủ yếu chỉ nhắm vào những tài xế yếu bóng vía.

Công an huyện Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết vừa bắt giữ một nhóm gồm sáu người có hành vi cưỡng đoạt tài sản. Nhóm này đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt đối với tài xế xe tải, xe khách khi lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A gây hoang mang dư luận.

Từ đầu tháng 5/2014, trên tuyến quốc lộ 1A qua các xã Điện Minh, Điện Phương, thị trấn Vĩnh Điện… xuất hiện một nhóm người xăm hình dữ tợn, xông lên cabin uy hiếp tài xế, buộc phải cho tiền từ 200.000 đến 500.000 đồng. Theo các tài xế, nếu không cho tiền thì chúng sẽ ném đá, gây hư hỏng xe. Do các tài xế bị đòi mãi lộ không đến trình báo nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn.

Nhóm xăm mình chặn xe tải đòi mãi lộ sa lưới 5

Lương Nở (phải) và Tống Mạnh Toàn xăm hình trên người để dọa các tài xế yếu bóng vía.

Tối 24/5, tại đoạn đường vắng thuộc xã Điện Minh, trinh sát bám theo sáu thanh niên nghi vấn đi trên hai xe máy. Khi thấy một xe tải chạy ngang qua, nhóm này xông ra chặn đường rồi buộc lái xe phải đưa tiền. Các trinh sát ập đến thì chúng chống cự, bỏ chạy. Riêng Nguyễn Đăng Trình (trú khối 6, thị trấn Vĩnh Điện) bị bắt tại chỗ.

Tại cơ quan công an, Trình khai đã cùng với Tống Mạnh Toàn, Phạm Phú Nhân (cùng ngụ Điện Bàn) thực hiện nhiều vụ cưỡng đoạt trên quốc lộ 1A. Sau khi Toàn và Nhân ra đầu thú, công an truy bắt tiếp Nguyễn Nho Thịnh và Nguyễn Phương Huy. Người còn lại trong nhóm là Lương Nở đã ra đầu thú.

 

Theo PL.TPHCM

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news