Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động

(Tinmoi.vn) Những người chụp hình đã biết cách bắt được những khoảnh khắc tình cảm nhất, sâu lắng nhất, chạm đến trái tim người xem. 

(Tinmoi.vn) Những người chụp hình đã biết cách bắt được những khoảnh khắc tình cảm nhất, sâu lắng nhất, chạm đến trái tim người xem. 

 

Bộ sách ảnh manh tên "The New Art of Capturing Love" sẽ được ra mắt công chúng ngày 6/5 là tập hợp các tác phẩm của 48 nhiếp ảnh gia trên toàn nước Mỹ, ghi lại 70 đám cưới của các cặp đôi đồng tính đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 5


Khi thực hiện bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Kathryn Hamm chia sẻ rằng cô gặp khá nhiều khó khăn khi chụp ảnh các đôi uyên ương "cùng dấu" bởi đây là một thể loại hoàn toàn khác với ảnh cưới thông thường. Nhiếp ảnh gia không thể áp đặt tư duy, phải quy định một trong hai người là cô dâu hoặc chú rể. Sự khác biệt về chiều cao, vóc dáng của hai người cũng không rõ rệt như các đôi vợ chồng bình thường.

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 6


Những khoảnh khắc được nhiếp ảnh gia ghi lại đều rất chân thực, gần gũi và giàu tính nghệ thuật. Hình ảnh đời thường của các đôi đồng tính cũng lãng mạn và thi vị không kém gì tình yêu nam nữ.

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 7


Là những người đầu tiên nảy ra ý định ra mắt sách ảnh, Thea Dodds và Kathryn Hamm đã đăng tải nhiều bức ảnh thuộc thể loại này trên các blog dành cho giới tính thứ 3. Sau đó, họ thăm dò ý kiến và ngỏ ý chụp thử. Thật may mắn, đa số các đôi uyên ương được hỏi đều vui vẻ đồng ý và hào hứng với kế hoạch của Thea Dodds và Kathryn Hamm.

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 8


Để đến được bên nhau, hầu hết các đôi uyên ương đồng tính đều phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách và định kiến xã hội.
Nhiếp ảnh gia Martie Maguire cho rằng, tất cả những bức ảnh trong cuốn sách này không đơn thuần là bức hình thông thường, đó là một tuyên ngôn đầy chất nghệ thuật. Những người chụp hình đã biết cách bắt được những khoảnh khắc tình cảm nhất, sâu lắng nhất, chạm đến trái tim người xem. Giống như một nhạc sĩ, các nhiếp ảnh gia đã đưa tới cho khán giả những cảm xúc khó quên về tình yêu và cuộc sống.

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 9


Không nhiều người được hạnh phúc nắm tay người mình yêu thương đi giữa người thân và bạn bè. Họ luôn phải đấu tranh, giành giật lấy từng khoảnh khắc đáng quý khi ở bên nhau.

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 10


Đối với nhiếp ảnh gia Kristin Chalmers, tình yêu của họ cũng có chút gì đó trong sáng, thành thật và đau thương. Thea Dodds cho biết cô học được rất nhiều điều sau khi cùng các đồng nghiệp thực hiện dự án "The New Art of Capturing Love". Đó không chỉ là kinh nghiệm làm việc với ống kính mà còn là cách để cảm nhận và trân trọng tình yêu đích thực.

Xem thêm bộ ảnh:

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 11

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 12

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 13

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 14

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 15

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 16

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 17

Những bức ảnh cưới của 70 cặp đồng tính gây xúc động 18

Hoàng Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục