Tin mới

Những câu nói mà đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain để lại cho đời khiến ai cũng phải suy ngẫm về cuộc sống

Chủ nhật, 10/06/2018 15:36

Anthony Bourdain đã qua đời nhưng ai cũng hiểu rằng ông đã sống một cuộc đời "không hối tiếc", ông nấu ăn, viết lách, du lịch, ghi dấu ấn trên truyền hình và được nhiều người trên khắp thế giới mến mộ.

Anthony Bourdain đã qua đời nhưng ai cũng hiểu rằng ông đã sống một cuộc đời "không hối tiếc", ông nấu ăn, viết lách, du lịch, ghi dấu ấn trên truyền hình và được nhiều người trên khắp thế giới mến mộ.

Anthony bourdain qua đời ở tuổi 61 do tự tử.

Ngày 8/6, nhiều người giật mình khi nghe tin vị đầu bếp nổi tiếng Anthony đã qua đời vì tự tử. Bourdain khi đó đang ở Strasbourg, Pháp quay tập mới của chương trình ẩm thực và du lịch "Parts Unknown". 

Tuy nhiên, bạn thân của ông là Eric Ripert phát hiện ông bất tỉnh trong phòng khách sạn. Bourdain đã ra đi để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho những người yêu mến ông trên khắp thế giới.

Những câu nói mà đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain để lại cho đời khiến ai cũng phải suy ngẫm về cuộc sống 1

Năm 2016, cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng thích thú với bức ảnh Tổng thống Obama ngồi ăn bún chả cùng Anthony Bourdain.

Dù vị đầu bếp tài ba Anthony Bourdain đã ra đi mãi mãi nhưng những gì ông để lại cho nên ẩm thực thế giới vẫn vẹn nguyên giá trị. 

Không chỉ là một đầu bếp lừng danh, Bourdain còn là người viết sách và là người dẫn chương trình được yêu thích.

Vậy nên di sản của ông để lại không chỉ là những cuốn sách, những món ăn, tình yêu, niềm đam mê với ẩm thực mà còn là những câu nói truyền cảm hứng, đi sâu vào lòng người. Khi nhớ về  Anthony Bourdain, người ta cũng không thể quên những câu nói này của ông.

1. Người tin rằng du lịch có thể thay đổi cuộc sống

"Du lịch không phải lúc nào cũng toàn điều tốt đẹp. Không phải cứ đi du lịch là được thoải mái, tự do. Đôi khi nó chứa đựng cả sự đau đớn, thậm chí khiến trái tim bạn tan vỡ. 

Nhưng đừng vì thế mà chùn bước. Những cuộc hành trình đó sẽ thay đổi bạn. Nó để lại dấu ấn trong trí nhớ của bạn, trong tiềm thức của bạn, trong trái tim, và cả trên cơ thể của bạn. Hy vọng rằng, bạn có thể để lại thứ gì đó tốt đẹp phía sau".

Những câu nói mà đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain để lại cho đời khiến ai cũng phải suy ngẫm về cuộc sống 2

2. Người yêu thích những câu chuyện sau mỗi món ăn

"Nếu bạn đang được thưởng thức và nhận xét về món salad ngon tuyệt trong khi vị chủ nhà đãi bạn món ấy là người khuyết tật 2 chân. Bạn có thể hỏi họ về lý do và thường thì bạn sẽ có một câu chuyện thú vị hơn thứ thức ăn trên đĩa mà bạn đang được thưởng thức ấy".

3. Người ủng hộ phong trào #metoo mạnh mẽ

Mọi người đều biết rằng Anthony Bourdain là một trong những tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ phong trào #MeToo. Đây là phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục lây lan nhanh chóng trên khắp thế giới kể từ tháng 10/2017 sau khi nhà sản xuất phim nổi tiếng Harvey Weinstein bị hàng loạt phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.

Những câu nói mà đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain để lại cho đời khiến ai cũng phải suy ngẫm về cuộc sống 3

Anthony Bourdain nói: "Cứ giữ im lặng thì bạn sẽ phải chịu mất mát thực sự. Và rồi bạn sẽ phải trả giá cho điều đó. Bạn sẽ được hỏi bạn đã làm gì khi bạn thấy điều này. Cho dù bạn có một trái tim tốt hay xấu, tôi nghĩ rằng trong một môi trường sống đang thay đổi nhanh chóng như hiện nay thì mọi người buộc phải làm điều đúng đắn thôi".

4. Người ủng hộ bình đẳng hôn nhân cho tất cả mọi người

"Những người tôi ngưỡng mộ, bất kể họ là ai, bất kể họ ở đâu, đều là những người đáng tự hào, họ làm mọi thứ bằng cả tình yêu thương và trách nhiệm với một ai khác" ... "Niềm khao khát yêu và có trách nhiệm với một ai đó - đều là những đức tính tốt đẹp".

5. Người luôn coi trọng bữa ăn gia đình

"Vào ngày nghỉ, tôi hiếm khi muốn ăn thức ăn ở nhà hàng trừ khi tôi phải tìm kiếm những ý tưởng mới hoặc công thức nấu ăn mới. Tất cả những gì tôi muốn là bữa ăn ấm cúng bên gia đình, những món ăn do mẹ hoặc bà nấu".

Những câu nói mà đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain để lại cho đời khiến ai cũng phải suy ngẫm về cuộc sống 4
 

6. Người không thích "đi du lịch qua điện thoại"

Giới trẻ ngày nay thường có thói quen dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào cũng đều úp mặt vào chiếc điện thoại mà quên đi giá trị của những khoảnh khắc thực tế. Anthony Bourdain nói: "Nếu bạn đang cố gắng chụp lại hình ảnh về tất cả mọi thứ, bạn sẽ mất đến một nửa thời gian nhìn vào điện thoại hơn là tận mắt ngắm nhìn cảnh đẹp của Paris".

7. Người yêu thích tiếng Tây Ban Nha

"Nếu bạn muốn trở thành một người lãnh đạo, thì tiếng Tây Ban Nha là hoàn toàn cần thiết. Tìm hiểu ngôn ngữ của họ, ăn thức ăn của họ sẽ cho bạn những bài học vô giá và cần thiết.

Những câu nói mà đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain để lại cho đời khiến ai cũng phải suy ngẫm về cuộc sống 5
 

8. Người đề cao giá trị mỗi cá nhân

Tôi không nghĩ mọi người trên thế giới ai cũng phải có một cơ thể chuẩn đẹp như siêu mẫu đắt giá nhất nước Anh Kate Moss. Tôi nghĩ điều đó không hợp lý. Tôi nghĩ giá trị riêng biệt của mỗi người đều cần được tôn vinh".

(Nguồn: Buzzfeed)