Tin mới

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Thứ sáu, 07/05/2021 19:10

Hành trình đến trường của hầu hết mọi người về cơ bản đều giống nhau: lên xe đưa đón, đến lớp, học bài, đến nhà ăn. Tuy nhiên, có những ngôi trường vô cùng đặc biệt, ở đó, họ được học những điều khác lạ mà nhiều người không thể tưởng tượng ra.

Bright Side đã thu thập cho bạn những ngôi trường bất thường và khắc nghiệt nhất trên thế giới mà có lẽ bạn không thể tưởng tượng được chúng lại tồn tại. 

Học viện Tiên cá Philippine, Boracay

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 1
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Ngôi trường này dạy bạn trở thành một Ariel ... hay Poseidon thực thụ. Nó nhận cả trẻ em và người lớn và có các cấp độ chương trình khác nhau, từ người mới bắt đầu đến giáo viên.

Và nếu bạn luôn mơ về những câu chuyện thần tiên nhưng lại sợ nước, bạn có thể hóa thân thành nàng tiên cá trong một buổi chụp ảnh kéo dài 30 phút .

Trường sở thú San Antonio, Hoa Kỳ

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 2
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Mục đích của ngôi trường này là dạy trẻ em bảo vệ và trân trọng thiên nhiên, phát triển kỹ năng vận động xã hội và tốt , và chuẩn bị trước cho trẻ trước khi bước vào trường học thực thụ bằng việc dạy toán và viết chữ. 

Trẻ em dành ít nhất nửa ngày tại Sở thú để làm quen với thế giới động vật thông qua các trò chơi và bài giảng.

Trường River Plate, Buenos Aires

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 3
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Ở Buenos Aires, Argentina, có một trường học ở một trong những sân vận động bóng đá nổi tiếng nhất đất nước. Các lớp học thường được tổ chức trong các trận đấu và trẻ em có thể xem chúng qua cửa sổ. Phải khó khăn biết bao để tập trung vào việc học!

Làng Atule'er

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 4
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Ở Atule'er, Trung Quốc, để được đi học trẻ em phải nỗ lực rất nhiều. Xách ba lô lên, học sinh leo lên những chiếc thang dây rung rinh và bám vào những tảng đá trong chuyến hành trình 90 phút đến trường. Việc đi học nguy hiểm như vậy nên giờ đây nhà trường đã áp dụng chương trình học nội trú. Trẻ chỉ về nhà 2 lần/tháng.

Trường mẫu giáo trong rừng

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 5
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Đây là những trường mầm non, nơi trẻ em có thể vui chơi và học tập trong môi trường tự nhiên chứ không phải trong những lớp học nhàm chán. Vừa vui chơi, trẻ vẫn được học về nghệ thuật, giao tiếp và toán học trong quá trình này.

Trường tiểu học Gulu, Trung Quốc

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 6
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Trường tiểu học Gulu có lẽ là trường xa xôi nhất trên thế giới. Nó nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, gần như chìm trong mây và đến trường hoặc về nhà đã mất 5 tiếng một chiều.

Cao đẳng Dịch vụ tang lễ Gupton-Jones, Atlanta

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 7
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Vâng, đây là trường học dành cho những ai đã quyết định lập nghiệp trong ngành dịch vụ tang lễ. Tại Cao đẳng Gupton-Jones, họ được dạy mọi thứ, từ các kỹ năng thực hiện nghie thức cần thiết đến hành vi đạo đức để giúp mọi người đối phó với sự ra đi của người thân.

Nhà thi đấu Orestad, Đan Mạch

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 8
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Tất cả chúng ta đã quen với các lớp học, nhưng tòa nhà này chính là lớp học. Vì trường thiên về truyền thông nên mọi thứ ở đây đều được thiết kế để dạy học sinh tư duy linh hoạt và tạo không khí học tập thoải mái.

Có những chiếc "trống" khổng lồ được trang bị gối mềm, nơi học sinh có thể chia thành nhóm để làm đồ án, bài tập về nhà hoặc tận hưởng giờ giải lao.

Trường dạy quyến rũ rắn, Ấn Độ

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 9
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Người Vadi bắt đầu học quyến rũ rắn trong vòng 10 năm từ khi mới 2 tuổi. Các bé gái được dạy cách chăm sóc rắn, còn các bé trai phải trở thành những thầy phù thủy thực sự.

Green School, Bali

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 10
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

"Ngôi trường xanh nhất trên thế giới", nằm trong một khu rừng, dựa trên các nguyên tắc của niềm vui, niềm đam mê, lòng tốt và tạo ra sự khác biệt. Tòa nhà của nó được làm bằng tre để bảo tồn vẻ đẹp của thiên nhiên và môi trường cũng như dạy trẻ em cảm nhận thiên nhiên và chăm sóc nó.

Bên cạnh các hoạt động thông thường ở trường, học sinh có cơ hội thử sức với những điều mới mẻ trong các lĩnh vực khác nhau và chuẩn bị cho cuộc sống thực tế.

Trường học dưới cây cầu, Delhi

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 11
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Ngôi trường này do Rajesh Kumar Sharma lập ra, dành cho những gia đình nghèo không đủ tiền học cho con cái của họ. Các giáo viên tình nguyện tổ chức các lớp học dạy tiếng Hindi, tiếng Anh và toán để miễn phí để mang đến cho trẻ em cơ hội có một tương lai tốt đẹp hơn.

Trường săn chồng, Nhật Bản

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 12
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Hiện nay, rất nhiều phụ nữ 30 tuổi ở Nhật Bản vẫn còn độc thân và ngôi trường săn chồng này ra đời nhằm dạy họ cách đặt các ưu tiên để tìm được chồng và lập gia đình.

Cầu Gondola, Nepal

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 13
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Các con sông ở Nepal có thể rất nguy hiểm, khi thủy triều lên không thể đi bộ qua được. Đây là lý do tại sao trẻ em ở Nepal phải sử dụng "tarpuls" - cầu dây hoặc gondola để đến trường. Cách di chuyển này có thể rất nguy hiểm nhưng các em không còn lựa chọn nào khác nếu muốn tiếp cận con chữ.

Trường Santa Claus, Michigan

Những con đường tìm chữ và ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới 14
14 ngôi trường kỳ lạ nhất thế giới

Bạn chắc chắn có thể hỏi những người này rằng câu chuyện cổ tích bắt đầu từ đâu. Trường Charles W. Howard Santa Claus là lâu đời nhất - đã tồn tại từ năm 1937 - và được gọi là Harvard dành cho các ông già Noel. Các học viên học cách nói, cười, cười, ăn mặc, ứng xử và mang lại niềm vui cho mọi trẻ em trên thế giới như một ông già Noel thực thụ.

(Theo Bright Side)

Từ khóa: trường học