Những hình thức tra tấn rùng rợn đối với phụ nữ ngoại tình trong lịch sử

(Tinmoi.vn) Phụ nữ ngoại tình thời hiện đại có thể là chuyện bình thường trong đời sống. Thế nhưng, ở thời cổ đại, việc này sẽ được cho là vô cùng nghiêm trọng và họ sẽ phải hứng chịu những hình thức tra tấn vô cùng rùng rợn.

(Tinmoi.vn) Phụ nữ ngoại tình thời hiện đại có thể là chuyện bình thường trong đời sống. Thế nhưng, ở thời cổ đại, việc này sẽ được cho là vô cùng nghiêm trọng và họ sẽ phải hứng chịu những hình thức tra tấn vô cùng rùng rợn.

Ép ngón tay

Những hình thức tra tấn rùng rợn đối với phụ nữ ngoại tình trong lịch sử 4

Đây là công cụ tra tấn phổ biến nhất thời cổ đại. Những người phụ nữ bị nghi ngờ ngoại tình sẽ phải đặt 4 ngón tay vào rồi bị ép chặt xuống. Có câu “Thập chỉ liên tâm” (Mười ngón tay liền với tim), khi người phụ nữ quá đau đớn mà ngất đi sẽ lại bị giội nước lạnh cho tỉnh lại để chịu sự đau đớn. Hình thức ép ngón tay này được sử dụng phổ biến đời Đường, Tống, Minh, Thanh.

Đánh bằng roi gân bò

Đời Tống, Minh, Thanh, những người phụ nữ trong hậu cung mắc tội thông dâm hoặc kháng mệnh sẽ bị lột trần, dùng trượng hình tra tấn (trượng hình là hình thức dùng roi hoặc gậy đánh vào người).

Những hình thức tra tấn rùng rợn đối với phụ nữ ngoại tình trong lịch sử 5

Roi gân bò cũng được tú bà trong các lầu xanh áp dụng với những kĩ nữ khi họ không chịu nghe lời.

“Mộc Lư”

“Mộc Lư” là hình phạt còn ghê rợn hơn. Khi bị kết tội ngoại tình, người phụ nữ bị lột hết áo quần rồi trói trên dụng cụ có hình yên ngựa này và đi giễu trên phố. Dương vật bằng gỗ trên yên ngựa sẽ cắm qua âm đạo cho đến tử cung. Khi ngựa chạy, dương vật gỗ sẽ va đập mạnh trong âm hộ khiến người phụ nữ phạm tội bị chảy máu, đau đớn và kêu la thảm thiết. Nếu không chết, người đó cũng bị tàn tật suốt đời.

Đai trinh tiết

Đây là loại quần lót bằng sắt, hay còn gọi là “đai trinh tiết” dành cho những người phụ nữ lẳng lơ. Người chồng khi đi vắng lo ngại vợ mình ngoại tình nên dùng đồ vật này khóa âm hộ của vợ, khiến vợ không thể thực hiện hành vi gian dâm với người đàn ông khác. Phụ nữ cổ đại chỉ được coi như một loại tài sản của đàn ông mà thôi!

Những hình thức tra tấn rùng rợn đối với phụ nữ ngoại tình trong lịch sử 6

Trong lịch sử nhân loại ghi nhận thì việc phụ nữ ngoại tình còn có nhiều hình phạt ghê rợn hơn nữa.

Cắt mũi

Trong những xã hội cổ đại có ghi chép văn tự, đặc biệt là tại phía Đông Địa Trung Hải, lưu vực sông Tigris và sông Euphrates, những hành vi bị khép trọng tội như giết cha, thông dâm và tù binh chiến tranh đều không thể dung thứ và phải chịu những hình phạt nặng nề.

Người phụ nữ nếu ngoại tình, sẽ không bị xử tử, nhưng hình phạt mà họ phải chịu cũng vô cùng đau đớn và tàn khốc, đó là cắt mũi. Tuy không ảnh hưởng tới khả năng sinh nở của người đàn bà, nhưng kiểu hành hình này khiến phạm nhân phải sống trong mặc cảm, tủi nhục suốt đời với dung nhan xấu xí và cơ hội để níu giữ trái tim đàn ông dường như đã hết.

Với người La Mã cổ đại, Nếu như người phụ nữ ngoại tình, họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều hình phạt thảm khốc. Người phụ nữ đó sẽ bị đuổi ra khỏi nhà, bị người chồng chửi bới và hàng xóm soi mói, không còn mặt mũi nhìn bất cứ ai. Thậm chí họ sẽ bị chính người chồng và gia đình chồng giết chết. Nếu như người chồng bắt gặp cảnh đôi tình nhân ngoại tình, kẻ cắm sừng đó còn bị ông chồng cắt phăng của quý và đem rêu rao với xóm làng. Người vợ hư hỏng kia sẽ bị lăng nhục, thậm chí còn bị vứt cho đám nô lệ và người hầu hãm hiếp.

Ở Ấn Độ thời cổ đại, việc trừng phạt hành động ngoại tình lại luôn gắn với sự bảo vệ giai cấp thống trị. Nếu như những người ngoại tình là những người cùng một đẳng cấp thì có thể bị chặt đứt 2 ngón tay. Đôi khi, những người giàu có cũng có thể dùng tiền để trả thay cho hình phạt chặt tay này.

Tuy nhiên, nếu như hai người ngoại tình với nhau mà ở hai giai cấp khác nhau thì hình phạt sẽ cực kỳ tàn khốc. Nếu như một người đàn ông ở đẳng cấp thấp hơn thông dâm với một người phụ nữ ở đẳng cấp cao hơn mình thì bộ phận sinh dục của người đàn ông sẽ bị đốt cháy.

Sau đó, người này còn phải chịu hình phạt nằm trên một chiếc giường sắt đã nung đỏ để chịu đau đớn cho tới chết. Những người phụ nữ ở đẳng cấp cao cũng phải chịu hình phạt không hề dễ chịu hơn. Bộ phận sinh dục của họ sẽ bị người ta dùng một chiếc que bằng sắt nung đỏ đốt cho cháy.

Thoa Nguyễn (TH)

Xem thêm video HOT trên Tin Mới Video đấu trí với CSGT: Đây là đường nhà tao, tại sao tao lại bị bắt?

 

 

Video có thể bạn quan tâm Chiêm ngưỡng màn biểu diễn nhạc nước đẹp tuyệt vời ở Times City

 

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục