Những khoảnh khắc yên bình đến dịu dàng của một Hà Nội chớm đông khiến nhiều người xiêu lòng

Những khoảnh khắc Hà Nội đông về chớm có gió lạnh khiến nhiều người xiêu lòng. Cùng nhâm nhi cốc trà nóng, hàn huyên những câu chuyện đời thường đón tiết trời se lạnh và một vẻ đẹp bình yên đến dịu dàng.

Những khoảnh khắc Hà Nội đông về chớm có gió lạnh khiến nhiều người xiêu lòng. Cùng nhâm nhi cốc trà nóng, hàn huyên những câu chuyện đời thường đón tiết trời se lạnh và một vẻ đẹp bình yên đến dịu dàng.

Hà Nội đã ở trong những ngày đầy xao xuyến, đó nhà những ngày thành phố ngả mình đón đợt gió đầu đông. Là những ngày gió mùa đi ngang phố, đón những tiết trời se lạnh và một vẻ đẹp bình yên đến dịu dàng.

Người Hà Nội đã chờ rất lâu để mặc những chiếc áo dài tay, để mặc những bộ cánh ấm áp, được hít hà không khí se se lạnh trên từng con phố nhỏ, hay đơn giản là được ăn một bát phở nóng nghi ngút khói hoặc uống một cốc trà nóng cùng bạn tâm giao hàn huyên những câu chuyện đời thường, nhìn ngày đông trôi đi một cách thật nhẹ nhàng vào buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc.

Những khoảnh khắc yên bình đến dịu dàng của một Hà Nội chớm đông khiến nhiều người xiêu lòng 1
Những khoảnh khắc yên bình đến dịu dàng của một Hà Nội chớm đông khiến nhiều người xiêu lòng 2Những khoảnh khắc yên bình đến dịu dàng của một Hà Nội chớm đông khiến nhiều người xiêu lòng 3

Thời tiết Hà Nội se lạnh đầu đông khiến nhiều người xiêu lòng. Người người rủ nhau dạo bờ hồ, sưởi nắng và ngắm nhìn mặt hồ lấp lánh ánh bạc một sắc màu lung linh.

Nhiều người nói mùa Thu là đẹp nhất, nhưng thật sự những ngày chớm đông mới là những ngày Hà Nội khiến người ta vấn vương hơn cả. Khi đó, tiết trời còn chưa quá rét mướt và cái nắng oi ả cũng đã chẳng còn. Cái nắng đầu đông không mạnh mẽ và oi ả như mùa hạ, nắng nhẹ nhàng như chỉ đủ để xua đi hơi lạnh đang bủa vây Thủ đô để mỗi sáng người trẻ vẫn nắm tay nhau dạo quanh trên phố vắng, cùng nhau sưởi nắng và ghi lại khoảnh khắc đặc biệt để làm kỷ niệm.

Những khoảnh khắc yên bình đến dịu dàng của một Hà Nội chớm đông khiến nhiều người xiêu lòng 4
Những khoảnh khắc yên bình đến dịu dàng của một Hà Nội chớm đông khiến nhiều người xiêu lòng 5Những khoảnh khắc yên bình đến dịu dàng của một Hà Nội chớm đông khiến nhiều người xiêu lòng 6

Chớm đông, người Hà Nội nhâm nhi  cốc trà nóng cùng bạn tâm giao hàn huyên những câu chuyện đời thường

Cái lạnh đầu mùa ở Thủ đô chưa giá buốt đến độ phải trốn "biệt tích " trong nhà. Không ít người mong chờ khoảnh khắc chớm đông này để ùa nhau ra đường, thả mình đón những cơn gió lạnh đầu mùa.

Khi đó, Hà Nội như trầm mặc hơn, chậm rãi hơn thảnh thơi hơn khác xa vẻ nhộn nhịp, ồn ã thường ngày của Thủ đô đông đúc. Nếu bạn đang ở Hà Nội những ngày này chắc hẳn bạn sẽ thích thú vô cùng, khi được đón những đợt gió đầu mùa gõ cửa thành phố.

Những khoảnh khắc yên bình đến dịu dàng của một Hà Nội chớm đông khiến nhiều người xiêu lòng 7

Lũ trẻ mặc áo ấm được bố mẹ cho xuống phố tận hưởng không khí se lạnh chớm đông

Còn nếu bạn đang xa Hà Nội những ngày này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lưu luyến lắm. Có lẽ bởi Hà Nội vẫn luôn biết cách để gây thương nhớ từ những điều nhỏ nhất. Như một đợt gió lạnh đón đông về. Những khoảnh khắc Hà Nội khi đông về cứ thế in sâu thành hình bóng khó quên trong trái tim mỗi người.

PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục