Những lời khai "gây bão" trong 2 phiên tòa xét xử Nga - Mỹ

Trong khi bị cáo thì liên tục im lặng và tung bằng chứng mới khi ra tòa, thì bị hại "tiền hậu bất nhất" trong lời khai. Thậm chí có lúc vị đại gia này tỏ ra lúng túng, ấp úng trước các câu hỏi của luật sư.

Trong khi bị cáo thì liên tục im lặng và tung bằng chứng mới khi ra tòa, thì bị hại "tiền hậu bất nhất" trong lời khai. Thậm chí có lúc vị đại gia này tỏ ra lúng túng, ấp úng trước các câu hỏi của luật sư.

Liên tục có câu trả lời bình tĩnh và đanh thép tại tòa, bị cáo Trương Hồ Phương Nga cho biết: "HĐXX có thể dựa trên những chứng cứ, bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh mình bị oan. Nghĩa vụ chứng minh bị cáo phạm tội là của các cơ quan tố tụng. Bị cáo cũng tin những chứng cứ (buộc tội) đó là giả, không thể nào HĐXX công nhận được. Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh tội phạm, mong VKS tôn trọng quyền im lặng của bị cáo", Nga nói nhanh, vẻ mất bình tĩnh.

Cuối phiên xét xử buổi chiều ngày 22/6, VKS tra hỏi nếu bị cáo im lặng nghĩa là đồng ý và không trả lời thì sao chứng minh mình vô tội, Phương Nga mới chịu lên tiếng rằng: "Im lặng không có nghĩa đồng ý, im lặng chỉ là im lặng".

Khi đại diện Viện KSND xét hỏi: "Bị cáo có cho rằng mình im lặng sẽ bất lợi", Phương Nga cho biết: "Bị cáo chấp nhận. Bị cáo không tin tưởng vào bất cứ ai vì bị cáo bị uy hiếp, ép buộc khai như thế này, khai như thế kia. Một tuần trước khi phiên toà này mở ra, bị cáo mới đồng ý cho luật sư Nguyễn Văn Dũ ghi lời khai của mình", Phương Nga trả lời.

Tại phiên xét xử sáng ngày 23/6, ông Mỹ trả lời những chuyến bay đi công tác nước ngoài cùng ngày, cùng chuyến là do trùng hợp ngẫu nhiên, "Đây là những lần đi công tác chung và có lúc tôi đi trùng hợp với việc Phương Nga đi mua sắm".

Khi được HĐXX hỏi: "Ngoài các sự kiện ra nước ngoài, ông và cô Nga có đi cùng nhau các chuyến đi trong nước không?", ông Mỹ trả lời: "Tôi không nhớ rõ, vì chuyến đi nhiều quá, nhưng tôi nhớ là có mặt của bạn trai của cô Nga". Ông còn cho rằng Phương Nga có đến 2 người bạn trai và họ đều có gia đình.

Được chủ tọa hỏi về mối quan hệ với Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ cho biết vẫn giữ nguyên ý kiến ban đầu. Ông nói: "Giữa tôi và cô Phương Nga là mối quan hệ bạn bè thân thiết". Ông Mỹ cho biết trước đây đã mời Phương Nga cộng tác cho mình trong một số sự kiện.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục