Những trạm xe buýt cực lạ khiến bạn phải thốt lên "chỉ có thể là Nhật Bản"

Trạm chờ xe buýt trên thế giới có muôn hình vạn trạng, nhưng một lần nữa người Nhật Bản lại khiến mọi người phải ngạc nhiên vì những ý tưởng cực độc đáo.

Trạm chờ xe buýt trên thế giới có muôn hình vạn trạng, nhưng một lần nữa người Nhật Bản lại khiến mọi người phải ngạc nhiên vì những ý tưởng cực độc đáo.

Tại một thị trấn nhỏ tên Konagai ở Nhật Bản, thuộc vùng ngoại ô Isahaya, tỉnh Nagasaki, có những trạm chờ xe buýt hết sức độc đáo. Những trạm chờ này mang hình dáng của những loại trái cây - dưa hấu, dâu tây, cam, dưa vàng và cà chua.

Các trạm xe có dáng vẻ bắt mắt này được xây dựng cho Triển lãm du lịch năm 1990 nhằm thu hút du khách đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Những trạm xe buýt cực lạ khiến bạn phải thốt lên 'chỉ có thể là Nhật Bản' 1

Trạm chờ xe buýt dâu tây.

Triển lãm thực tế được tổ chức ở thành phố Osaka. Nó diễn ra trong 6 tháng liền và thu hút hơn 23 triệu du khách. Triển lãm thành công đến nỗi một loạt các triển lãm nhỏ hơn với các chủ đề liên quan đã được diễn ra trên khắp Nhật Bản.

Konagai cũng đã tổ chức một cuộc triển lãm mang tên "Nagasaki Journey" và mười sáu có hình dáng độc đáo này là một phần của nó.

Những trạm xe buýt cực lạ khiến bạn phải thốt lên 'chỉ có thể là Nhật Bản' 2

Trạm xe bus dưa vàng.

Kể từ đó, các trạm xe buýt này đã trở thành một địa điểm du lịch trong khu vực. Chúng đã thu hút được lượng khách đông đúc hơn sau năm 2005 khi thị trấn được sáp nhập vào thành phố lớn của Isahaya, cho phép nhiều khách du lịch đến đây để tham quan.

Chúng vẫn được duy trì và hoạt động tốt dù cho gần 30 năm đã trôi qua.

Những trạm xe buýt cực lạ khiến bạn phải thốt lên 'chỉ có thể là Nhật Bản' 3

Trạm xe buýt dưa hấu.

Những trạm xe buýt này được thiết kế như những ngôi nhà thu nhỏ với với ghế ngồi và mái che. Những hành khách đến nơi đây không chỉ để đi xe buýt mà còn để chiêm ngưỡng vẻ độc đáo của những trạm xe này.

Những trạm xe buýt cực lạ khiến bạn phải thốt lên 'chỉ có thể là Nhật Bản' 4

Trạm xe buýt cà chua.

Những trạm xe buýt cực lạ khiến bạn phải thốt lên 'chỉ có thể là Nhật Bản' 5

Trạm xe buýt cam.

Những trạm xe buýt cực lạ khiến bạn phải thốt lên 'chỉ có thể là Nhật Bản' 6
 
Những trạm xe buýt cực lạ khiến bạn phải thốt lên 'chỉ có thể là Nhật Bản' 7
 

(Nguồn: Amusing planet)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục