Những việc tối kỵ sau cuộc "mây mưa"

(Tinmoi.vn) Uống đồ lạnh, vệ sinh cá nhân, ngủ hay làm việc ngay sau khi kết thúc "chuyện ấy" là những việc làm tồi tệ không những ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn cả tình cảm của bạn nữa.

(Tinmoi.vn) Uống đồ lạnh, vệ sinh cá nhân, ngủ hay làm việc ngay sau khi kết thúc "chuyện ấy" là những việc làm tồi tệ không những ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn cả tình cảm của bạn nữa.

Không nên ngủ ngay

“Yêu” tiêu tốn một lượng lớn calo. Do đó, nam giới thường cảm thấy rất mệt mỏi và muốn chìm vào giấc ngủ ngay. Tuy nhiên, nếu ngủ ngay lập tức khiến các cơ quan trên cơ thể phải đột ngột chuyển từ trạng thái động sang tĩnh, càng tăng thêm cảm giác mệt mỏi. Cảm giác này sẽ tồn tại sang cả ngày hôm sau.

Không uống đồ lạnh

Sau thời gian vận động, bạn sẽ có cảm giác đói và khát nước và muốn uống đồ gì đó lạnh để thỏa mãn cơn khát. Nhưng hành động này không tốt cho đường tiêu hóa bởi sau khi hưng phấn thành dạ dày vẫn chưa khôi phục trạng thái bình thường. Do đó, một cốc nước lọc hoặc nước hoa quả ở nhiệt độ thường là lựa chọn sáng suốt.

Những việc tối kỵ sau cuộc 'mây mưa' 4

Không nên tắm ngay

Bật dậy và lao ngay vào phòng tắm khi cuộc “giao ban” vừa kết thúc là một hành động có thể gây tổn thương cho đối tác. Ai cũng muốn giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, một ít thời gian dành để ôm áp người bạn đời của mình sau những giây phút ân ái mặn nồng sẽ giúp kéo dài dư âm ngọt ngào của cuộc “yêu”, khiến đối tác của bạn hạnh phúc hơn.

Sau khi làm “chuyện ấy” không nên đi tắm ngay mà hãy nghỉ ngơi 5-10 phút. Việc tắm ngay có thể khiến cơ thể bị chuột rút do các cơ bắp bị co rút đột ngột. Tắm ngay sau khi "quan hệ" tình dục có thể gây nguy hiểm do nước lạnh gây co mạch máu đột ngột, dẫn đến choáng và có thể gây tai biến do vỡ mạch máu.

Làm việc ngay sau khi vừa “thăng hoa”

Dù bạn có là người yêu công việc đến đâu đi chăng nữa, thì các chuyên gia tình dục học cho rằng, bạn không nên bắt tay ngay vào công việc sau khi dừng cuộc “yêu”. Bởi sau khi sinh hoạt tình dục, trạng thái cần thiết có lợi cho sức khoẻ của chính bạn là thư giãn, nghỉ ngơi.

Đồng thời, bạn sẽ tránh cho đối phương nghĩ rằng bạn chỉ biết có công việc, bạn không hề có tình cảm và quan tâm tới bạn đời của mình. Bạn làm chuyện đó chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý. Vì thế, hãy lùi lịch trình làm việc lại, hãy dành tặng đối tác của mình những cử chỉ vuốt ve, âu yếm để màn kết thúc được trọn vẹn thành công.

Vệ sinh cá nhân

Các nhà khoa học cho rằng, sau khi quan hệ khoảng 10 phút mới nên làm vệ sinh cá nhân. Thời gian này sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh HIV.

Bởi theo họ, axit có trong các dịch tiết ra khi quan hệ tình dục không phải là môi trường thuận lợi cho các vi rút HIV. Trong khi đó vi rút HIV xâm nhập vào cơ quan sinh dục nam lại bằng môi trường này. Do vậy, nếu các vi rút càng ở lâu trong môi trường đó, nó càng ít có cơ hội sống sót.

Ngoài ra, vi rút có khả năng hoạt động tốt chỉ trong môi trường lỏng. Trong môi trường khô ráo, vi rút bị mất khả năng hoạt động. Vì thế, nó sẽ hoạt động trở lại ngay sau khi gặp nước.

Thoa Nguyễn (TH)

Video có thể bạn quan tâm Cận cảnh ca cấp cứu cho sư tử bị trâu húc toạc người

 

 

Xem thêm video trên Tin Mới Con gái Xuân Lan lần đầu tiên xuất hiện trên sàn catwalk

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục