Những vũ khí hiện đại Nga có thể sử dụng ở Ukraine

(Tinmoi.vn) Nếu có một cuộc xung đột trực tiếp nhưng với phạm vi hạn chế giữa Ukraine và Nga thì quân đội Nga sẽ sử dụng ngay một số loại vũ khí có uy lực rất mạnh mẽ.

(Tinmoi.vn) Nếu có một cuộc xung đột trực tiếp nhưng với phạm vi hạn chế giữa Ukraine và Nga thì quân đội Nga sẽ sử dụng ngay một số loại vũ khí có uy lực rất mạnh mẽ.

1. Xe tăng T-90

Những vũ khí hiện đại Nga có thể sử dụng ở Ukraine 6


Xe tăng T-90 là mẫu mới nhất trong dòng xe tăng T-72/T-80. Nó nhỏ hơn và nhẹ hơn so với xe tăng Abrams của Mỹ. T-90 nặng 46 tấn, trong khi trọng lượng của Abrams là 60 tấn.

Tuy nhiên, T-90 được trang bị vũ khí mạnh mẽ với hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến nhất như pháo 125mm nòng trơn có khả năng bắn đạn xuyên giáp và tên lửa chống tăng AT-11 dẫn đường bằng laser có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 4km.

2. Xe chiến đấu bộ binh BMP-3

Những vũ khí hiện đại Nga có thể sử dụng ở Ukraine 7


BMP-3 là một hậu duệ của dòng xe chiến đấu bộ binh nổi tiếng BMP-1. Xe BMP-1 từng gây kinh hoàng cho phương Tây vào những năm 1960 của thế kỷ trước. Mỗi chiếc xe BMP-3 có thể chở được 7 lính thủy quân lục chiến được trang bị vũ khí cá nhân đầy đủ.

Ngoài ra, xe chiến đấu BMP-3 được trang bị pháo 100mm có khả năng bắn được tên lửa chống tăng có điều khiển AT-10 Stabber (9M117M).

3. Súng phóng lựu RPG-30

Những vũ khí hiện đại Nga có thể sử dụng ở Ukraine 8


RPG-30 là một trong những súng phóng lựu diệt tăng uy lực hàng đầu thế giới đang được trang bị hàng loạt cho lực lượng quân đội Nga. Súng phóng lựu RPG-30 hoàn toàn có khả năng tiêu diệt được các loại xe tăng hiện đại nhất hiện nay.

Thành phần của RPG-30 gồm 2 ống phóng song song (một ống phóng đạn PG-29 và 1 ống phóng tên lửa). RPG-30 sử dụng đạn của súng phóng lựu RPG-29 bố trí trước sau chủng xuyên lõm PG-29V. Ngoài  ra RPG-30 còn bổ sung tên lửa để có thể kết hợp cùng lúc với đạn PG-29V sẽ tạo ra một phương pháp tấn công hiệu quả, chắc chắn sẽ tiêu diệt được bất kể loại tăng, thiết giáp nào trên thế giới hiện nay. Các thông số của RPG-30: Cỡ nòng 105mm. Trọng lượng súng 10,3kg. Tầm bắn hiệu quả qua kính ngắm 200m.

4. Áo giáp chống đạn 6B43

Những vũ khí hiện đại Nga có thể sử dụng ở Ukraine 9


Áo giáp 6B43 có chứa các đĩa làm từ vật liệu titan và sứ cứng carbide boron, có khả năng chống đạn 5,56 mm của NATO hoặc đạn 5,45 mm được bắn từ súng AK-74 của quân đội Ukraine. Điều này giúp cho lực lượng đặc biệt và lính bộ binh của Nga có lợi thế trong một cuộc đấu súng.

Yên Hưng (Newsland)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục