Nổ bom ở Pakistan, 23 người thiệt mạng

Một vụ nổ bom tại thị trường rau quả ở ngoại ô thủ đô Pakistan vào sáng hôm nay đã làm 23 người thiệt mạng và ít nhất 39 người bị thương.

Một vụ nổ bom tại thị trường rau quả ở ngoại ô thủ đô Pakistan vào sáng hôm nay đã làm 23 người thiệt mạng và ít nhất 39 người bị thương.

Theo tin tức từ Reuters vào sáng nay, khi thương nhân đổ về thị trường để mua bán, một vụ nổ bom đã xảy ra khiến các mảnh cơ thể và quần áo dính be bét máu  vương khắp các quầy hàng. Chợ hoa quả này nằm ở khu vực giáp ranh giữa thủ đô Islamabad và thành phố Rawalpindi.

Cảnh sát cho biết quả bom đã được giấu trong một thùng đựng ổi. Tại hiện trường, máu chảy khắp nơi, trái cây bị hư hại.

 

Nổ bom ở Pakistan, 23 người thiệt mạng 5

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường

Ông Gohar Khan, chủ một gian hàng nói rằng ông đã nhìn thấy ít nhất 15 thi thể :“ Xác người, máu me rải rác trên khắp khu vực”.

Bác sĩ Javed Akram Qazi, Phó viện trưởng của Viện Y khoa Pakistan xác nhận bệnh viện của ông  đã  tiếp nhận 18 thi thể. Ông cũng nhận được thông báo của cảnh sát năm trường hợp đã tử vong và 39 người bị thương. 

 

Nổ bom ở Pakistan, 23 người thiệt mạng 6

Vụ nổ bom làm 23 người thiệt mạng, 39 người bị thương

Rawalpindi là khu vực đóng quân của nhiều đơn vị của quân đội Pakistan. Tuy nhiên vụ nổ xảy ra quá xa các tòa nhà quân đội. Chưa rõ động cơ của cuộc tấn công là gì. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ. 

Pakistan đang tiến hành đàm phán hòa bình với Taliban - lực lượng cam kết chấp hành lệnh ngừng bắn cho đến 10/4. Tuy nhiên, ngoài Taliban còn có hàng chục nhóm chiến binh khác. 

Taliban đang yêu cầu thả hàng trăm tù nhân và rút quân đội khỏi một số khu vực bộ lạc dọc biên giới  với Afghanistan.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục