Tin mới

Nổi tiếng quá bất ngờ, hang Tham Luang sẽ được nâng cấp trở thành điểm du lịch hút khách

Thứ ba, 10/07/2018 20:41

"Trong tương lai, chúng ta phải theo dõi lối vào và ra của hang. Hang này đã trở nên nổi tiếng thế giới... ", Thủ tướng Thái Lan nói về hang Tham Luang.

"Trong tương lai, chúng ta phải theo dõi lối vào và ra của hang. Hang này đã trở nên nổi tiếng thế giới... ", Thủ tướng Thái Lan nói về hang Tham Luang.

Reuters dẫn lời Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết, chính phủ Thái Lan sẽ tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ khách du lịch khi họ đến khám phá - nơi 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của họ đã bị mắc kẹt trong hơn hai tuần.

"Trong tương lai, chúng ta phải theo dõi lối vào và ra của hang. Hang này đã trở nên nổi tiếng thế giới... Chúng ta phải lắp đặt thêm nhiều đèn sáng bên trong và dựng thêm các biển báo", ông Prayuth nói với các phóng viên ở Bangkok.

"Đó là một hang động nguy hiểm," ông Prayuth cho biết thêm, hang Tham Luang sẽ bị đóng cửa một thời gian cho đến khi "mọi thứ đi vào trật tự".

Tuần trước, Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết họ đã lên kế hoạch quảng bá hang Tham Luang như một điểm thu hút khách du lịch sau khi thông tin về chiến dịch giải cứu đội bóng tràn ngập trên các kênh truyền thông.

"Hang Tham Luang đã đặc biệt thu hút du khách trong và ngoài nước", Karuna Dechatiwong, Giám đốc TAT tại tỉnh Chiang Rai nói.

Tuy nhiên, các du khách được khuyên không nên vào trong hang trong mùa mưa do hang dễ bị ngập nước.

Miền núi phía bắc Thái Lan có nhiều hang động nhưng chưa được nhiều du khách khám phá. Một số đã trở thành nơi thờ phụng Phật giáo trong những năm qua, với nhiều tượng Phật được đặt bên trong.