Tin mới

Nóng: Dữ liệu cá nhân của Mark Zuckerberg cũng bị đánh cắp

Thứ năm, 12/04/2018 08:19

Mặc dù là ông chủ của mạng xã hội Facebook nhưng ngay chính dữ liệu cá nhân của Mark zuckerberg cũng bị đánh cắp trong vụ bê bối Cambridge Anatalyca.

Mặc dù là ông chủ của mạng xã hội Facebook nhưng ngay chính dữ liệu cá nhân của Mark zuckerberg cũng bị đánh cắp trong vụ bê bối Cambridge Anatalyca.

Theo đó AP cho hay buổi điều trần trước Hạ viện Mỹ của Mark Zuckerberg đã nói nhiều tới vụ bê bối Cambridge Anatalyca. Theo Hạ nghị sỹ Eshoo, thiệt hại đối với nền dân chủ Mỹ sau vụ bê bối này là không thể đong đếm được. 

Đáp trả lại điều này, Mark Zuckerberg đồng ý khi được hỏi trách nhiệm đạo đức của mình trong việc điều hành Facebook, một nền tảng bảo vệ nền dân chủ. 
Điều đáng chú ý là trong buổi điều trần trước Hạ viện Mỹ, CEO Facebook đã chia sẻ một thông tin rất bất ngờ. Ông cho biết chính mình cũng là nạn nhân của vụ rò rỉ dữ liệu.

Nóng: Dữ liệu cá nhân của Mark Zuckerberg cũng bị đánh cắp 1

Dữ liệu cá nhân của  Zuckerberg cũng bị Cambridge Anatalyca đánh cắp. Ảnh: AP

Khi chất vấn Mark Zuckerber, Hạ nghị sỹ Eshoo, người đại diện cho thung lũng Sillicon đã hỏi rằng: “Dữ liệu của anh có nằm trong số những dữ liệu bị bán cho bên thứ 3? Dữ liệu cá nhân của anh ấy". Ngay lập tức, ông chủ Facebook đã nói rằng “Có".

Trước đó, những con số thống kê đã chỉ ra rằng, trong tổng số 87 triệu tài khoản Facebook bị lộ dữ liệu có tới hơn 70 triệu người dùng Mỹ.

Với dân số ước tính 325,7 triệu người, có 21,5% người dân Mỹ bị rò rỉ dữ liệu sau vụ bê bối Cambridge Anatalyca. Với câu trả lời trước Hạ viện Mỹ, ông chủ Facebook cũng nằm trong số 70 triệu người bị sử dụng thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp.

Hồng Hạnh (tổng hợp)