NÓNG: Máy bay liên quân Mỹ tấn công căn cứ quân sự Syria

Một máy bay chiến đấu của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu đã tiến hành không kích các vị trí quân sự của Syria ở tỉnh Deir ez-Zor gần biên giới với Iraq.

Một máy bay chiến đấu của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu đã tiến hành không kích các vị trí quân sự của Syria ở tỉnh Deir ez-Zor gần biên giới với Iraq.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết, một trong các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào các vị trí của Quân đội Syria ở khu định cư al-Harra nằm ở phía Đông - Nam thành phố Al Bukamal khiến một số binh lính thiệt mạng và một số người khác bị thương.

NÓNG: Máy bay liên quân Mỹ tấn công căn cứ quân sự Syria 1

Thành phố Al Bukamal trực thuộc tỉnh Deir ez-Zor, địa bàn nằm ở gần biên giới với Iraq.

Một chỉ huy thuộc liên minh quân sự hậu thuẫn cho Chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu với hãng tin Reuters nói rằng, "rất có thể các máy bay không người lái của Mỹ" đã đánh bom các vị trí của những phe phái Iraq nằm giữa Albu Kamal và Tanf cũng như các địa điểm của Quân đội Syria.

Người phát ngôn của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu hiện vẫn chưa đưa ra ra bình luận nào.

Vụ không kích kể trên không phải lần đầu tiên liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu nhằm vào các vị trí của Quân đội Syria và các lực lượng ủng hộ Damascus ở Deir ez-Zor - địa bàn hoạt động của các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do phương Tây hậu thuẫn.

Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria từ năm 2014. 

Tuy nhiên, sứ mệnh này không nhận được sự chấp thuận của Liên Hợp Quốc hay bất kỳ sự đồng ý nào của Damascus. Hiện tại, Mỹ vẫn đang duy trì khoảng 2.000 binh lính đóng quân ở Syria.

Anh Tú

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục