Nữ đại gia bị phi công trẻ lừa tình, tiền

Chỉ vì những lời đường mật của gã “phi công trẻ”, chị Nguyễn Thị Ninh (SN 1972, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhiều lần bị lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Chỉ vì những lời đường mật của gã “phi công trẻ”, chị Nguyễn Thị Ninh (SN 1972, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhiều lần bị lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Kẻ lừa đảo vốn làm nghề đồng nát

Cho tới tận bây giờ khi ngồi chia sẻ cùng PV, chị Ninh vẫn không sao giấu hết được sự tủi hổ, bàng hoàng khi nhắc về “chồng hờ” đã khiến cho gia đình chị khốn đốn.

Giọng trầm buồn, chị Ninh tâm sự, cuối năm 2010, chị và Đỗ Văn T. (SN 1975, trú Nam Định) quen biết nhau thông qua sự giới thiệu của một người bạn.

Nữ đại gia bị phi công trẻ lừa tình, tiền 5

Chị Nguyễn Thị Ninh kể lại chuyện bị “phi công trẻ” lừa tình.

Chị là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, sắc sảo nhưng cuộc sống vợ chồng lại không được hạnh phúc. Thời điểm quen biết người này, chị đã ly dị chồng và đang sống cùng cô con gái trong một ngôi nhà khang trang trên phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy).

Thấy chị Ninh đang kinh doanh, lại thiếu nhân công nên T. ngỏ lời xin vào làm. Do người bạn giới thiệu, chị không mảy may suy nghĩ mà nhận anh ta vào làm ngay. Thời gian đầu, T. tỏ ra rất chăm chỉ, ít nói, đặc biệt rất biết chiều lòng khách. Anh ta dần lấy được niềm tin nơi bà chủ trẻ, đi giao dịch ở đâu chị Ninh cũng đưa đi cùng.

Chị Ninh nhớ lại, dẫu tin tưởng, quý T. là vậy nhưng suốt thời gian đầu khi được hỏi về xuất thân, gia đình y đều lừa dối chị. T. dùng chứng minh thư giả với tên là Hùng.

Thanh niên này nói bản thân đã từng có một đời vợ nhưng đã ly dị, hiện sống một mình trên Hà Nội, không họ hàng thân thích. Một thời gian sau, chị Ninh phát hiện Hùng là tên giả thì T. nước mắt ngắn dài bảo do không muốn nhớ lại quá khứ nên mới quyết định thay tên đổi tên họ, với mong muốn được sống một cuộc đời khác tốt đẹp hơn.

Theo thời gian, thấy chị Ninh thiếu thốn tình cảm, T. ngỏ lời yêu thương. Trước những lời đường mật, hơn nữa cũng cần có một người đàn ông làm chỗ dựa nên chị đã chấp thuận tình cảm. Từ đấy, T. chuyển hẳn về ở cùng nhà với mẹ con chị Ninh. Hàng ngày, T. lái ô tô đưa chị đi giao dịch với khách hàng.

Thủ đoạn tinh vi

Sau một thời gian quan hệ tình cảm, nhận thấy công việc làm ăn của người tình ngày một thuận lợi, tiền thu về rất nhiều, T. bắt đầu nuôi ý định lừa đảo. Anh ta nói với người tình rằng mình đang định mua đất ở quê để làm ăn nhưng còn thiếu một số tiền.

Thấy T. cậy nhờ, cộng thêm suy nghĩ rằng y sắp trở thành chồng mình nên chị Ninh tin tưởng lấy hơn 100 triệu đồng đưa cho anh ta.

Nữ đại gia bị phi công trẻ lừa tình, tiền 6

Lá thư có nội dung đe dọa giết mẹ con chị Ninh.

Tính đến hết năm 2011, T. đã lấy của chị Ninh hơn 1 tỷ đồng. Sợ người tình nghi ngờ, anh ta nghĩ ra cách nhờ một người quen đóng giả chị gái gọi điện cho chị Ninh nói T. đã mua được rất nhiều đất ở quê, đang chờ làm sổ đỏ, đợi sau này được giá sẽ bán kiếm rất nhiều tiền.

Đầu năm 2011, chị Ninh mua một chiếc ô tô trị giá gần 700 triệu đồng rồi bị T. mang đi cầm cố. Sau đó, anh ta bảo do làm ăn thua lỗ nên đã mang xe đi cầm và xin chị tha thứ.

Sau nhiều lần bị người tình mang tài sản đi cầm cố, vay tiền không trả, chị Ninh mới tìm hiểu thì được biết lý lịch không mấy tốt đẹp của T.. Theo đó, đối tượng này chỉ học hết lớp 4, đã có vợ con ở quê. Sau đó, T. bỏ mặc vợ con lên Hà Nội sống bằng nghề buôn đồng nát.

Chị Ninh đã tìm về tận quê của T.. Tại đây, những người thân của anh ta cho chị biết, đã rất lâu rồi y không hề về thăm và liên lạc gì với người thân. Chính quyền địa phương cũng xác nhận điều này.

Bức xúc trước hành vi của người tình, chị Ninh viết đơn gửi Công an TP.Hà Nội tố cáo bị T. lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Điều bất ngờ, sau khi gửi đơn, chị nhận được một lá thư với chữ viết vội vàng có nội dung đe dọa.

Kẻ giấu mặt dọa sẽ đón đường đâm xe, tạt axit, bắn súng hoa cải, cài mìn khiến nhà chị Ninh nổ tung... Đoạn kết trong bức thư, kẻ lạ mặt còn cho biết, đã nắm rõ lịch trình sinh hoạt của mẹ con chị và sẽ tìm thời điểm thích hợp ra tay.

Công an TP.Hà Nội đang thụ lý đơn tố cáo của chị này.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 

Theo Gia đình và & Xã hội

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục