Nữ giúp việc được giải cứu sau 18 năm bị giam làm nô lệ, không được trả lương

Một phụ nữ Indonesia bị gia chủ ở Anh giam giữ gần 2 thập kỷ đã may mắn được giải cứu.

Một phụ nữ Indonesia bị gia chủ ở Anh giam giữ gần 2 thập kỷ đã may mắn được giải cứu.

Bà Parinah Iksan Binti Dullah, 50 tuổi đã đặt chân xuống sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta hôm 11/4, sau khi rời quê hương đi làm người giúp việc ở Arab Saudi năm 1999.

Lúc đầu, người phụ nữ vẫn có thể liên lạc được với gia đình, tuy nhiên kể từ khi gia chủ chuyển tới nước Anh vào năm 2000 thì bà Dullah đã bị kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Dullah bị cấm rời khỏi nhà nếu không có họ đi cùng.

Ngoại trừ một khoản tiền 1.400 USD, bà đã không nhận được thêm bất kỳ đồng lương nào suốt 18 năm. Người phụ nữ cho hay bà đã nhiều lần yêu cầu ông bà chủ trả tiền và cho bà về nước nhưng họ nói rằng tiền của bà đang gửi trong ngân hàng và "sau này" bà sẽ được về nhà.

Nữ giúp việc được giải cứu sau 18 năm bị giam làm nô lệ, không được trả lương 1

Bà Parinah Iksan Binti Dullah hạnh phúc khi được trở về quê hương sau 18 năm bị giam cầm.

Trước khi lên máy bay rời khỏi nước Anh, Dullah nói bà hy vọng trường hợp của bà ấy sẽ là một bài học cho những người khác.

"Hy vọng rằng trường hợp của tôi là một bài học cho những người lao động nhập khác. Họ phải cẩn thận, họ phải cảnh giác nếu họ muốn về nhà. Tất cả mọi thứ phải rõ ràng. Đừng như tôi", người phụ nữ chia sẻ.

Sau nhiều năm sống như nô lệ, Dullah cuối cùng trốn thoát khỏi ngôi nhà hồi tháng một và gửi thư cầu cứu về gia đình. Gia đình của người phụ nữ liền trình báo vụ việc với giới chức Indonesia.

Khi sứ quán Indonesia ở London liên lạc với gia chủ của Dullah, họ từ chối thả người giúp việc. Cảnh sát đã được điều động và giải cứu cho bà vào tháng này. Ba đứa con của Dullah đã bật khóc khi gặp lại mẹ ở quê nhà.

Hai đứa con của Dullah đã khóc khi họ đón mẹ ở sân bay. Gia đình người Trung Đông hiện bị giới chức Anh giam giữ để điều tra.

Nguồn: The Guardian

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục