Nữ khủng bố Anh trở thành quan chức nhờ lỗ hổng an ninh

Một nữ khủng bố từng ngồi tù do dính líu đến vụ tấn công nhà ga tàu điện ngầm London đã được bổ nhiệm vào vị trí cao trong Hội đồng khu Southwark (London, Anh).

Một nữ khủng bố từng ngồi tù do dính líu đến vụ tấn công nhà ga tàu điện ngầm London đã được bổ nhiệm vào vị trí cao trong Hội đồng khu Southwark (London, Anh).

The Sun cho biết Mulumebet Girma, 33 tuổi đã gia nhập Hồi đồng khu Southwark do các đồng nghiệp không hề biết rằng người phụ nữ này có liên quan đến một trong những vụ tấn công khét tiếng nhất tại Anh. 

Nữ khủng bố Anh trở thành quan chức nhờ lỗ hổng an ninh 1

Girma đã được bổ nhiệm vào vị trí cao trong hội đồng khu Southwark. Ảnh: The Sun

Cựu người mẫu này đã thăng tiến nhanh chóng tại Cơ quan Quản lý nhà bởi Hội đồng khu Southwark, London, không phát hiện được quá khứ đen tối của cô ta. Ngoài ra, cô ta còn được lên trang bìa một tạp chí của chính quyền để quảng bá cho chương trình học việc.

Hiện Girma đã bị sa thải. 

Trước đó, Girma đã vào làm tại Hội đồng khu Southwark với tư cách là trợ lý dịch vụ khách hàng tập sự hồi 2013, ngay sau khi được trả tự do trước hạn. Girma không tiết lộ quá khứ phạm tội và Hội đồng Southwark cũng không phát hiện được cô ta từng giữ vai trò then chốt trong vụ khủng bố London khét tiếng.

Liên quan đến vụ việc, Ủy viên Hội đồng Southwark là Michael Mitchell cho biết "Đây alf một sai lầm thực sự kinh khủng. Cho phép 1 người có quá khứ bất hảo làm việc với những khách hàng dễ bị tấn công là điều rất nguy hiểm".

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục