Tin mới

“Nữ quái” chuyên gây mê những quý ông ham “của lạ” rồi cướp tài sản

Thứ ba, 10/03/2015 15:13

Tham gia vào băng nhóm “nữ quái” chuyên đi gây mê những quý ông ham của lạ để cướp tài sản, khi bị phát hiện, Hậu đã lấy chồng Hàn Quốc để trốn sự truy nã của công an.

Tham gia vào băng nhóm “nữ quái” chuyên đi gây mê những quý ông ham của lạ để cướp tài sản, khi bị phát hiện, Hậu đã lấy chồng Hàn Quốc để trốn sự truy nã của công an.


Theo báo An ninh Thủ Đô công an TP Cần Thơ vừa tiếp nhận bị can Huỳnh Thị Nhân Hậu (SN 1983, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đến đầu thú về hành vi “cướp tài sản”. Hậu bị công an TP Cần Thơ phát lệnh truy nã từ ngày 10/1/2009 đến nay về hành vi nói trên.

Thông tin them về vụ việc báo Người lao động cho biết, vào năm 2006, Hậu tham gia vào băng nhóm chuyên gây mê cướp tài sản tại ĐBSCL, TPHCM do Nghiêm Xuân Thảo Ly (47 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang, hiện đang chấp hành án tù) cầm đầu. Thủ đoạn của băng nhóm này là tiếp cận nhiều quý ông đeo trang sức, có nhiều tiền và hào phóng trong chi tiêu. Sau đó, những “nữ quái” này tìm cách gạ gẫm kêu “con mồi” vào nhà nghỉ, sau đó gây mê cướp tài sản.

“Nữ quái” chuyên gây mê những quý ông ham “của lạ” rồi cướp tài sản 5

Huỳnh Thị Nhân Hậu đầu thú tại cơ quan công an

Tháng 11-2006, tại nhà nghỉ ở TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), Hậu cùng với Ly và Nguyễn Thị Tư cướp 1 dây chuyền vàng trên 1 lượng vàng 18K, 1 ĐTDĐ hiệu Nokia. Một tháng sau, tại nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều, 3 đối tượng trên đã gây mê cướp 1 nhẫn hột xoàn 5 ly trị giá 40 triệu đồng, 1 đồng hồ si mạ vàng trị giá 10 triệu đồng, 1 ĐTDĐ trị giá 3,2 triệu đồng cùng số tiền 600 ngàn đồng. Tổng cộng, băng nhóm này đã gây ra 16 vụ cướp tài sản, trị giá 250 triệu đồng.

Sau khi gây án, thấy bị công an “dòm ngó”, năm 2008, Hậu đã lấy chồng Hàn Quốc và sang đó định cư. Khi băng nhóm của Ly bị công an triệt phá, do Hậu đã xuất cảnh sang Hàn Quốc nên Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định truy nã đối với Huỳnh Thị Nhân Hậu. Được sự động viên của công an và gia đình, ngày 9-3 vừa qua, Hậu đã đến cơ quan công an đầu thú.

Thu Trang (tổng hợp)

Từ khóa: gây mê