Tin mới

Nữ sinh giả vờ bị bắt cóc để lừa 1,8 tỷ của bố mẹ

Thứ tư, 11/04/2018 11:07

Chỉ vì muốn có một khoản tiền lớn, một nữ du học sinh Trung Quốc đã "cất công" lên kế hoạch giả vờ bị bắt cóc để vòi tiền bố mẹ.

Chỉ vì muốn có một khoản tiền lớn, một nữ du học sinh Trung Quốc đã "cất công" lên kế hoạch giả vờ bị bắt cóc để vòi tiền bố mẹ.

Wang Yimei, 20 tuổi, đang du học tại trường Đại học Thiết kế ArtCenter ở thành phố Pasadena, bang California, Mỹ. Vào tuần trước, cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi từ mẹ Wang báo con gái của bà đang bị .

Được biết, mẹ của Wang ở cùng con gái tại Mỹ còn bố của Wang vẫn sống tại Trung Quốc.

Trước khi gọi báo cho cảnh sát, mẹ của Wang đã nhận được cuộc gọi từ bọn bắt cóc và nói chuyện với con gái. Trong cuộc gọi, Wang nói rằng cô vẫn ổn và giục bố mẹ gửi tiền cho bọn bắt cóc để chúng thả cô ra.

Tin con gái bị bắt cóc cũng đến tai bố Wang. Ông đã đi gom góp, tức tốc chuyển số tiền 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng) qua Mỹ để chuộc con.

Đồng thời, mẹ của Wang cũng gửi một bức ảnh chụp cảnh con gái bị trói và bịt miệng bên trong một căn phòng ở khách sạn cho cảnh sát.

Nữ sinh giả vờ bị bắt cóc để lừa 1,8 tỷ của bố mẹ 1

Wang đã gửi ảnh cô bị trói và bịt miệng cho bố mẹ để lừa mình bị bắt cóc, nhằm mục đích vòi tiền. Ảnh minh họa

Dựa vào bức ảnh, cảnh sát đã nhanh chóng xác định được vị trí Wang đang bị nhốt. Tuy nhiên, khi tới nơi vào khoảng 2h sáng, họ thấy Wang đang ở trong phòng một mình, không bị thương cũng như không gặp bất cứ nguy hiểm gì.

Cuối cùng, nữ sinh viên trẻ thừa nhận cô giả vờ bị bắt cóc để vòi tiền bố mẹ. Wang bị bắt vì nghi ngờ tống tiền nhưng sau đó đã được thả ra sau khi đóng tiền bảo lãnh là 30.000 USD (khoảng 680 triệu đồng).

Hiện không rõ kế hoạch này là do tự Wang thực hiện hay có người khác giúp đỡ. Hiện tại cảnh sát đang tìm hiểu lý do tại sao Wang lại có hành động đó và cần số tiền lớn đến thế.