Nữ sinh lớp 8 bị bạn tình lừa bán sang Trung Quốc

Quen một thanh niên trên Facebook, D. đã bị bạn tình lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ một người đàn ông.

Quen một thanh niên trên Facebook, D. đã bị bạn tình lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ một người đàn ông.

Theo báo Công an nhân dân, ngày 12/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi mua bán trẻ em.

Trong khi vụ án đang được điều tra thì nạn nhân Vàng Thị D may mắn được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả về Việt Nam. D sau đó đã đến Công an huyện Văn Yên trình báo. Nạn nhân tố cáo bị một thanh niên tên là Cường (trú tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai) có nick name Facebook “Cuong ton” lừa bán sang Trung Quốc.

Sau thời gian kết bạn, trò chuyện trên Facebook, D và người thanh niên tên Cường thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại và nảy sinh tình cảm yêu đương.

Khoảng 18 giờ ngày 7/4, khi D cùng với bạn đi chợ từ xã Lang Thíp về nhà trọ của ông Nguyễn Văn Bình (ở thôn Nghĩa Dũng, xã Lang Thíp, huyện Văn Yên) thì Cường tìm đến và rủ đi chơi, D đồng ý.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn tình lừa bán sang Trung Quốc 1
3 đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh Công an nhân dân

Tối hôm đó, Cường quỳ xuống ngỏ ý muốn lấy D làm vợ. Tin tưởng vào người yêu, D đồng ý đi chơi với Cường. Đến khoảng 1 giờ ngày 8/4 Cường dừng xe và ép D phải đi theo một người đàn ông. Người này điều khiển xe mô tô đưa D đến một căn nhà thuộc địa phận của Trung Quốc rồi giao cho một cặp vợ chồng (người chồng là đàn ông ngoại quốc, người vợ là một phụ nữ Việt Nam...

Sau hai ngày bị giam giữ ở đây, D đã bị cặp vợ chồng này bán cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Khi Công an huyện Văn Yên vào cuộc, điều tra vụ án thì Facebook “Cuongton” đã bị xóa; số điện thoại trước đó nạn nhân thường giao dịch cũng không liên lạc được...

Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Văn Yên xác định đối tượng Cường có tên thật là Giàng Văn Cường (19 tuổi, trú tại xã Tân Dương, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Ngày 7/6, Công an huyện Văn Yên đã bắt giữ Cường tại huyện Bảo Thắng. Mở rộng điều tra, Công an huyện đã bắt khẩn cấp Ly Seo Mạnh (19 tuổi, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên), đồng thời tác động tâm lý, vận động Ly Seo Sử (20 tuổi, trú tại Bát Đàn, xã Xuân Hòa, Bảo Yên) đều là đồng bọn của Cường đến cơ quan Công an đầu thú.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận: Khoảng cuối tháng 2/2016, Cường sang Trung Quốc trồng chuối thuê. Trong quá trình làm việc tại đây, ông chủ người Trung Quốc bảo Cường về Việt Nam tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán với giá từ 5000 đến 15 nghìn NDT. Người chủ cho Cường số điện thoại để liên hệ...

Sau thời gian đó, Cường về Bảo Thắng làm nghề bốc vác thuê. Trong thời gian này, anh ta lập Facebook mang tên “Cuong ton” làm quen với Facebook “Ngoc Van” của Vàng Thị D rồi tán tỉnh.

Khi biết “cá đã cắn câu”, Cường bàn bạc, thống nhất với Ly Seo Mạnh và Lý Seo Sử lừa đưa D sang Trung Quốc.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục