Nữ sinh ngậm đắng vì làm quen qua mạng xã hội

Nhiều nữ sinh ở ĐBSCL nghe lời rủ rê của bạn chat trên mạng xã hội rồi bỏ nhà đi bụi làm nhiều phụ huynh lo lắng. Sau khi trở về, có em đã bỏ học vì phải lấy chồng, có em “ngậm bồ hòn” do gặp phải "yêu râu xanh".

 

 

Nhiều nữ sinh ở ĐBSCL nghe lời rủ rê của bạn chat trên mạng xã hội rồi bỏ nhà đi bụi làm nhiều phụ huynh lo lắng. Sau khi trở về, có em đã bỏ học vì phải lấy chồng, có em “ngậm bồ hòn” do gặp phải "yêu râu xanh".


Trong nửa cuối tháng 3 vừa qua, tại huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) xảy ra 4 vụ với 7 nữ sinh tự dưng “mất tích”.

Trong số này phải kể đến những nữ sinh học cấp 2 tại một trường ở huyện Long Hồ. Nữ sinh V.T.N.T (học sinh lớp 7) nhiều lần chat, nhắn tin với một người bạn đang sống tại huyện Thoại Sơn,  (tỉnh An Giang). Người bạn bảo đang làm phục vụ cho một nhà hàng với mức lương 3,5 triệu đồng/tháng. Nghe vậy, T. nung nấu ý định bỏ nhà lên Thoại Sơn để kiếm việc làm.

T. bàn với 3 nữ sinh cùng trường là D.N.H, L.T.Q (cùng học lớp 7) và T.T.M (học lớp 6) nghỉ học, trốn nhà đi làm kiếm tiền. Để có tiền đi xe, T. và H. bán bông tai được 500.000 đồng rồi 4 người đón xe lên Thoại Sơn, tìm đến địa chỉ mà bạn T. hẹn vào ngày 17-3.

Người bạn T. đã thuê phòng cho 4 nữ sinh ở được vài ngày nhưng không đá động gì đến việc đi làm nên 4 nữ sinh bắt đầu lo sợ. Thấy con đi học không về, gia đình các nữ sinh trình báo lên Công an huyện Long Hồ. Sau khi tiêu hết tiền và sợ bị lừa, nhóm nữ sinh đã gọi điện về cho gia đình kêu lên Thoại Sơn rước về. Khi về nhà, T. và Q. đã đi học trở lại. Còn H. xin tạm nghỉ, M. nghỉ học luôn, nhất quyết không đến trường nữa.

Nữ sinh ngậm đắng vì làm quen qua mạng xã hội 5

Mã Văn Đầy - một yêu râu xanh hại đời nữ sinh

Khi sự việc 4 nữ sinh nói trên chưa lắng xuống, nhà trường lại phát hiện em Đ.N.A.T. (nữ sinh lớp 9) bỏ học, trốn nhà lên tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi tìm kiếm, gia đình đã đưa T. về nhà nhưng sau đó, T. không đến lớp và nhiều bạn bè cho biết T. chuẩn bị lấy chồng. Nhiều người còn đáng tiếc cho nữ sinh lớp 9 là H.T.T.L khi bị đối tượng Bùi Hữu N. (20 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) rủ rê bỏ học rồi về nhà y sống như vợ chồng.

Công an huyện Long Hồ xác định được qua nhiều lần chat trên mạng, N hẹn gặp mặt L. Sau đó, N. chở L. về nhà mình sống. Công an huyện Long Hồ phối hợp với Công an huyện Phụng Hiệp xử lý N. về hành vi “Giao cấu với trẻ em”.

Công an huyện Long Hồ cho biết những trường hợp nữ sinh bỏ nhà, nghe lời dụ dỗ của bạn bè qua mạng xã hội đều có chung hoàn cảnh là cha mẹ ít quan tâm con cái. Những nữ sinh trốn nhà muốn đi làm kiếm tiền để thoã mãn nhu cầu mua sắm cá nhân.

Đó là những trường hợp nữ sinh còn may mắn không rơi vào bẫy yêu râu xanh. Vào tháng 3-2014, Mã Văn Đầy (31 tuổi, ngụ An Giang) kết bạn với nữ sinh N.T.T.P (19 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) qua mạng xã hội Zalo. Tối ngày 2-4, Đầy hẹn P. đi chơi rồi đưa nữ sinh này về phòng trọ tại quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cưỡng hiếp.

Sau đó, Công an quận Ninh Kiếu đã khởi tố Đầy về hành vi “Hiếp dâm”.

Theo C.Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục