Tin mới

Nữ sinh viên xinh đẹp chết thảm dưới tay huấn luyện viên thể hình

Thứ bảy, 05/05/2018 20:37

Charles Bryant phải nhận mức án cao nhất là tù chung thân đối với tội danh giết người và 20 năm tù giam với tội phi tang bằng chứng.

Charles Bryant phải nhận mức án cao nhất là tù chung thân đối với tội danh giết người và 20 năm tù giam với tội phi tang bằng chứng.

Theo tin đưa trên trang Star Telegram, trong phiên toà diễn ra ngày 16/4, bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết đối với bị cáo Charles Bryant Jr., 31 tuổi, trong vụ sát hại cô Jacqueline Vandagriff, 24 tuổi, nữ sinh viên đại học ở bang Texas, Mỹ.

Vụ án xảy ra ngày 13/9/2016, khi ấy, Charles Bryant đang là huấn luyện viên thể hình ở thành phố Southlake, Texas. 

Tối ngày xảy ra vụ án, Bryant ngồi uống rượu với nạn nhân Jacqueline Vandagriff trong một quán bar ở thành phố Denton, Texas.

Camera an ninh ghi được cảnh hai người đứng ở quầy bar và nói chuyện. Một lúc sau, cả hai uống rượu từ cùng một cốc rồi ra khỏi quán cùng nhau.

6h30 sáng ngày hôm sau, xác của cô Vandagriff được phát hiện nằm trong chiếc bể bơi trẻ em tại công viên. Thi thể nạn nhân trong tình trạng bị thiêu cháy, trái tim bị cắt rời khỏi thi thể.

Dữ liệu từ điện thoại di động cho thấy nạn nhân Vandagriff đã ở gần nhà của bị cáo Bryant vào khoảng 1h30 ngày 14/9/2016.

Lúc 4h41, Bryant bị phát hiện đã mua một chiếc xẻng trong một siêu thị gần nhà.

Trong sân sau nhà bị cáo, cảnh sát tìm được "chứng cứ cho thấy có người đã chuẩn bị đào một cái hố trên mặt đất". Ngoài ra lực lượng chức năng cũng phát hiện "một khoanh cỏ hình tròn", giống như trước đó từng được đặt bể bơi trẻ em.

Một chiếc xương từ thi thể cô Vandagriff cũng được tìm thấy tại đây, cả túi xách của nạn nhân cũng nằm trong thùng rác nhà bị cáo.

Một nhân chứng tại hiện trường báo cáo đã nhìn thấy một người đàn ông đứng gần nơi thi thể bị thiêu cháy và sau đó bỏ đi bằng ô tô.

Theo lời luật sư biện hộ của bị cáo, Bryant trở nên hoảng sợ khi nạn nhân Vandagriff chết trong lúc hai người quan hệ tình dục, nên mới cố giấu đi bằng chứng về cái chết của cô. Thay vì gọi cảnh sát, anh ta chỉ sai lầm khi cố tìm cách tiêu huỷ thi thể nạn nhân, chứ không cố ý giết hại.

Tuy nhiên, các công tố viên cho biết không hề có chứng cứ cho thấy giữa bị cáo và nạn nhân đã nảy sinh quan hệ tình dục.

Bryant không hề "hoảng loạn" vì cô Vandagriff chết trong lúc hai người quan hệ mà thực chất vô cùng bình tĩnh và đã có chủ ý sát hại nạn nhân. 

Theo công tố viên Lucas E. Allan: "Nếu bị cáo chỉ muốn phi tang thi thể thì tại sao lại phải cắt rời trái tim của nạn nhân? Điều đó hoàn toàn không hợp lí. Tôi muốn nhấn mạnh vào điểm này".  

Charles Bryant phải nhận mức án cao nhất - tù chung thân đối với tội danh giết người và 20 năm tù giam với tội phi tang bằng chứng.