Nữ thủ quỹ đánh tráo ngoại tệ trong két sắt ngân hàng

 

Lợi dụng sơ hở của đồng nghiệp chỉ kiểm đếm quỹ theo cọc tiền mà không kiểm tra chi tiết, Thủy bí mật rút lõi hàng trăm nghìn USD và gần 40.000 EUR đi đánh bạc.

Ngày 4/7, TAND TP.Hải Phòng đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đỗ Thị Thu Thuỷ (43 tuổi, trú tại phường Cát Dài, quận Lê Chân) - thủ kho một ngân hàng có chi nhánh tại Hải Phòng về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2013 đến tháng 10/2013, lợi dụng sơ hở của các nhân viên ngân hàng khi chỉ kiểm đếm kho quỹ theo số lượng cọc tiền mà không kiểm đếm chi tiết, Thủy đã bí mật rút lõi ngoại tệ trong két sắt.

Để tránh bị phát hiện, bị cáo này đã mua tiền âm phủ xếp lẫn vào cọc tiền thật cho đủ số lượng. Nữ thủ quỹ còn sửa cả số dư tiền USD và tiền EUR trên báo cáo, nên trong một thời gian dài ngân hàng này không hề hay biết sự việc.

Cuối tháng 10/2013, khi tiến hành kiểm quỹ tiền mặt, ngân hàng phát hiện thiếu hơn 240.000 USD và 19.500 EUR so với sổ sách do Thuỷ quản lý; trong két đựng tiền có 15 cọc tiền vàng mã. Đối chiếu số dư tiền mặt trên hệ thống máy tính quản lý, ngân hàng này thấy quỹ tiền thiếu hơn 300.000 USD và 39.500 EUR.

Tại cơ quan điều tra, Thuỷ thừa nhận hành vi trộm cắp số tiền trên và đã sử dụng đánh số đề, chỉ còn lại 3.000 USD và 500 EUR.

HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Thủy án chung thân về tội Trộm cắp tài sản.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục