Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá cùng đồng nghiệp mong dư luận hãy có cái nhìn công bằng

Sau khi bị chửi bới, ném tàn thuốc làm thủng tà áo dài truyền thống của hãng khi đang cùng chồng dừng xe chờ đèn giao thông, tối 2/12, nữ tiếp viên Vietnam Airlines Nguyễn Thu Hà đã có những chia sẻ đầy lo lắng vì bị đối xử kỳ thị.

Tối 2/12, trên trang cá nhân, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thu Hà (liên đội 5 khu vực miền Bắc của Vietnam Airlines), đã chia sẻ dòng trạng thái đầy lo lắng.

"Là một người mang quốc tịch Việt Nam, là công dân Việt Nam, tại sao lại đối xử với chúng tôi không có một chút tình nghĩa bạn bè hay là cùng chung một dòng máu đỏ da vàng? Chúng tôi đi làm cũng từ mồ hôi nước mắt, xương máu của mình. Chúng tôi luôn phục vụ và kéo vali trong đêm. Chúng tôi mang trên mình một tà áo dài đi làm cũng như mang nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ra khắp thế giới. Tại sao lại đối xử kỳ thị với chúng tôi như vậy? Chúng tôi ra ngoài đường, trên đường đi tại sao lại bị ném thuốc lá vào người, vào trang phục?" - Thu Hà viết.

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá cùng đồng nghiệp mong dư luận hãy có cái nhìn công bằng 1

Chia sẻ đây lo lắng của nữ tiếp viên hàng không. Ảnh: FB

Nữ tiếp viên hàng không cũng cho biết khi cô cùng chồng, cũng là một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, đang dừng đèn giao thông thì bị người đi đường ném thẳng tàn thuốc lá vào áo dài rồi chửi bới.

"Làm như vậy để trách móc chúng tôi hay sao? Sao mọi người không nghĩ những lúc dịch, chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu cùng mọi người trong suốt thời gian qua, nhưng chỉ vì một cá nhân mà mọi người lại đánh giá cả một tập thể. Đồng nghiệp tôi sai, nhưng chúng tôi có đáng để bị mọi người đối xử như vậy hay không? Nghề chúng tôi là làm dâu trăm họ mà, nay đây mai đó, hết chuyện này tới chuyện khác nên cũng hiểu. Mong mọi người trong cộng đồng xem xét và đánh giá cho đúng. Chúng tôi thật lòng xin lỗi!", Thu Hà viết và bày tỏ mong muốn dư luận đừng "giận cá chém thớt".

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá cùng đồng nghiệp mong dư luận hãy có cái nhìn công bằng 2

Trước đó, trong thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines ở quận Tân Bình, TP.HCM, nam tiếp viên của hãng vẫn tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Khi cách ly tại nhà, người này còn cho bạn đến ở cùng, ra đường đi ăn, đi học và trở thành nguồn lây Covid-19 cho 3 người khác. Điều này khiến dư luận bức xúc và những đồng nghiệp của NAM TIẾP VIÊN NÀY bị vạ lây.

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá cùng đồng nghiệp mong dư luận hãy có cái nhìn công bằng 3

Nhiều người đã bức xúc chửi mắng ngay ngoài đường khi thấy trang phục tiếp viên Vietnam Airlines. Có người bị dí tàn thuốc thẳng vào vai. Các tiếp viên dặn nhau ra đường thì đi cùng đoàn vì trang phục truyền thống của Vietnam Airlines rất dễ nhận ra.

"Sợ sẽ còn đối mặt nhiều chuyện manh động hơn! Hà mong dư luận hãy có cái nhìn công bằng, đừng chỉ vì một cá nhân sai phạm mà quy trách nhiệm cả tập thể. Chúng tôi rất sợ hãi, còn hơn cả khi từng thành viên chia nhau bay đến các vùng tâm dịch để đón công dân Việt Nam trở về nước", nữ tiếp viên hàng không chia sẻ.

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá cùng đồng nghiệp mong dư luận hãy có cái nhìn công bằng 4

Sáng cùng ngày, Vietnam Airlines cũng đã phát đi thông cáo xin lỗi vì tiếp viên của hãng để lây nhiễm Covid-19.

Cùng chung nỗi lo với đồng nghiệp Hà, tối 2/12, hashtag #WeApologize (Chúng tôi Xin lỗi) được chia sẻ nhiều trên Facebook, những lời xin lỗi và bộc bạch chân thành đều đến từ các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Qua đây, họ thay mặt đồng nghiệp gửi lời xin lỗi đến cộng đồng, đồng thời bày tỏ mong muốn được ứng xử một cách văn minh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục