Ôm hận 18 năm chờ con gái lớn để tố tội mẹ mất trinh

Từ khi biết vợ mình không còn trong trắng nữa, anh Bùi Quang Chuyền trở nên độc đoán, gia trưởng. Đặc biệt, mối thù 18 năm anh vẫn không quên, khi con gái lớn anh mang chuyện mẹ chúng mất trinh kể cho chúng nghe.

Từ khi biết vợ mình không còn trong trắng nữa, anh Bùi Quang Chuyền trở nên độc đoán, gia trưởng. Đặc biệt, mối thù 18 năm anh vẫn không quên, khi con gái lớn anh mang chuyện mẹ chúng mất trinh kể cho chúng nghe.

Ngon ngọt dỗ vợ đi phá thai

Sinh ra ở vùng đất Tam Nông, Phú Thọ, chị Đỗ Thị N. là một cô gái chăm chỉ. Năm 19 tuổi, chị N. đem lòng yêu một thanh niên cùng xóm nhưng hai gia đình có họ hàng nên anh chị không thể đến với nhau. Chị N. được gia đình gả cho anh Chuyền người cùng xã.

Khi về nhà chồng, chị biết mình có thai với người yêu cũ. Đang trong nỗi sợ hãi, chị đành khai thật với chồng về cái thai. “Lúc đó, tôi nói thật với anh để mong anh giải thoát chứ tôi không mong chồng mình tha thứ. Không ngờ, anh ấy không nói gì. Anh ấy bỏ nhà đi đến nửa đêm về nhà. Lúc về, anh nỉ non bảo vợ đi phá thai, anh sẽ coi như không có chuyện gì xảy ra” – chị N. nhớ lại.

Quá bất ngờ với cách hành xử nhẹ nhàng, cao thượng của chồng nên chị N. đã gật đầu nghe theo sự sắp đặt của anh Chuyền. Bởi theo chị “anh ấy không đuổi cổ ra khỏi nhà và không nói với thiên hạ là may rồi”. Nhưng chị không ngờ rằng, cũng chính từ đây, nỗi bi kịch gia đình chị bắt đầu ập đến.

Ôm hận 18 năm chờ con gái lớn để tố tội mẹ mất trinh 5
Chị N. tại trung tâm tư vấn của Trung tâm phụ nữ và phát triển

Một năm sau, cuộc sống hôn nhân của chị vẫn yên ấm. Việc chị không còn trong trắng khi đi lấy chồng cũng không được chồng chị nhắc đến. Chị thầm cảm ơn người chồng. Mọi mâu thuẫn chỉ xảy ra khi chị N. sinh con gái đầu lòng. Anh chị dọn ra nhà riêng ở.

Từ ngày đó, anh Chuyền thay đổi tính nết hẳn. Anh bắt đầu dằn vặt vợ vì chuyện chị có thai trước với người tình. Hàng ngày, anh không chịu đi làm mà lao vào nghiên cứu các con số còn mọi việc trong nhà anh để cho chị lo. Anh cho rằng “đó là hình phạt thích đáng cho người đàn bà tội lỗi”.

Vốn là người đàn ông chỉn chu của gia đình, anh thay đổi trở thành kẻ cờ bạc. Đặc biệt, khi vợ anh sinh đến người con thứ 3 vẫn là con gái thì nỗi nhục bị cắm sừng trước đó của anh càng lớn. Anh Chuyền lao vào nghiện ngập ma túy.

Mỗi khi cơn vật thuốc lên, anh lại chửi vợ con “chỉ vì cô mà tôi mới khổ”. Anh nhốt vợ và các con vào bếp bỏ đói, không cho ăn, cho uống. Có lúc, chị N. bất lực đành quay sang ôm các con mà khóc.

Những đứa trẻ mới lớn không biết chuyện gì xảy ra, chúng chỉ biết rằng bố rất căm ghét và hận mẹ. Trong khi, chị N. đã cố gắng sống hòa thuận, hiếu thảo với bố mẹ chồng để chuộc tội. Mọi cố gắng của chị không lại với mưu mô của người chồng gia trưởng.

Mang quá khứ của vợ làm bài học cho con gái

Có những đêm, chị đang ngủ bị chồng dựng dậy tra hỏi “ngày xưa mày ngủ với nó như thế nào, nó có biết mày có thai với nó không. Rồi, vì mày mà đời tao mới ra nông nỗi thế này. Chuyện mất trinh của mày tao sẽ tố cáo với các con xem mày sống như thế nào…”

Những câu dọa nạt của anh Chuyền liên tục dội vào tai vợ nhưng chị không ngờ anh làm thật. Anh gọi các cô con gái vào trong nhà khi đứa lớn tròn 17 tuổi. Anh biết được rằng các con mình đã lơ mơ hiểu về trinh tiết và đổ lỗi bất hạnh cuộc sống gia đình này vì “mẹ chúng mày đã hư hỏng trước khi lấy tao. Mẹ mày còn không giữ được trinh tiết khi về nhà chồng nên không đủ tư cách dạy con. Sau này, đứa nào không muốn bất hạnh như mẹ mày thì cứ hư hỏng. Còn đứa nào muốn hạnh phúc thì cố mà giữ lấy thân”.

Nghe chồng nói về quá khứ của mình với những đứa con gái đang tuổi ăn, tuổi lớn, nước mắt chị N. lăn dài. Chuyện tố cáo chị với các con, anh Chuyền đã dọa chị từ lâu nhưng không bao giờ chị N. nghĩ anh sẽ làm thật.

“Đối với các con, tôi là người mẹ tuyệt vời nên khi bố kể tội lỗi của mẹ đứa nào cũng khóc và rất hoang mang. Con gái lớn còn hoảng loạn đến mức xin nghỉ học ở nhà. Hai cháu nhỏ cũng hiểu thế nào là trinh tiết nên chúng trở nên lầm lì ít nói hơn”. Hình tượng về người mẹ chị xây dựng trong mắt các con đã bị người chồng xóa sạch.

Công khai được quá khứ của vợ như một lý do hợp thức hóa chuyện anh đánh vợ hàng ngày. Chị N.  đã chịu đựng người chồng gia trưởng 18 năm, đến lúc này mọi thứ dường như đi quá giới hạn.

Chị bỏ nhà ra đi mang theo bao nhiêu bất hạnh của gia đình. May mắn, chị được người quen giới thiệu đến Trung tâm hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe Phụ Nữ, Hà Nội để được tư vấn, hỗ trợ về mặt tâm lý và pháp lý. Sau gần 1 tháng tâm lý ổn định, chị về quê đón các con lên Hà Nội để các cháu được nghe tư vấn viên giải thích về những bất hạnh gia đình.

Chồng chị N., từ khi vợ con bỏ nhà ra đi anh cũng nhận ra những điều mình làm sai và đã tìm đến trung tâm để gặp vợ con. Anh Chuyền đã cầu xin vợ con cho anh một cơ hội làm lại. Ngày mẹ con chị N.  hồi gia, ai cũng lo lắng vì sợ chồng chị “ngựa quen đường cũ” sẽ hành hạ chị và không chịu làm lại cuộc đời. Nhưng mẹ con chị N.  đã chọn cách quay về xây dựng lại mái ấm gia đình, nuôi niềm hy vọng sẽ nhận được hạnh phúc từ trong quá khứ đau buồn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo infonet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục